2010년 5월 10일 월요일

Naengmyeon







Naengmyeon (hangul: 냉면, cũng viết naeng-myeon, ''''naengmyun ' myun-naeng), nghĩa là "mì lạnh" là một món ăn Hàn Quốc. Nguồn gốc món này là một món ăn mùa đông ở phía bắc của Triều Tiên ngày nay là Bắc Triều Tiên, món ăn này đã trở thành rất phổ biến trên khắp Hàn Quốc trong mùa hè. Nó bao gồm nhiều loại sợi mì mỏng, làm bằng tay (thường được làm từ kudzu (칡 냉면 / chilk naengmyeon) hoặc kiều mạch [[(메밀 냉면 /naengmyeon memil bột)]] (mặc dù mì làm từ rong biển và trà xanh giống cũng có sẵn ở dạng đóng gói), và theo truyền thống phục vụ trong một bát không gỉ lớn với một nước dùng đá hương thơm, rau sống thái dài, các lát erilê Hàn Quốc và thường là một quả trứng luộc thường và / hoặc thịt bò lạnh). mù tạc cay và giấm thường được thêm vào trước khi ăn. Một gói nhỏ bằng nhựa đựng mù tạc thường được cung cấp kèm theo loại naengmyeon đóng gói sắn.

댓글 없음:

댓글 쓰기