2010년 6월 30일 수요일

Makgeolli



Makgeolli, cũng gọi là Makuly (takju), là một loại nước giải khát truyền thống có cồn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Nó được làm từ gạo (gọi tắt trong tiếng Anh là "rượu gạo Hàn Quốc"), loại nước giải khát này có màu trắng sữa và vị ngọt. Nó được làm bằng cách lên men một hỗn hợp của gạo đun sôi và nước, và khoảng 6,5-7% rượu theo thể tích. Ban đầu nó được khá phổ biến trong nông dân Triều Tiên, có tên gọi là nongju (농주 / 农 酒), có nghĩa là "rượu nông dân" (nông tửu). Tuy nhiên, nó gần đây đã bắt đầu trở nên phổ biến ở các thành phố, đặc biệt là với các thế hệ trẻ. Dongdongju (동동주) là một thức uống rất giống với makgeolli, và cả hai thường imbibed cùng với Hàn Quốc "pancakes" gọi là pajeon (파전) hoặc bindaetteok (빈대떡). Ngoài ra, makgeolli được sử dụng trong nghi lễ tổ tiên ở Hàn Quốc. Sản phẩm makgeolli thương mại thường có sẵn trong các chai nhựa hoặc hộp đựng vô trùng.

댓글 없음:

댓글 쓰기