2010년 7월 20일 화요일

2. Các du ngoạn tại Thành Hwaseong

2. Các du ngoạn tại Thành Hwaseong
Paldalmun Gate 팔달문
Paldalmun Gate là cổng phía nam của Thành Hwaseong, có tên Kho báu quốc gia số 402. Một hình trăng lưỡi liềm 'ongseong' (bức tường phòng thủ thứ cấp để ngăn chặn các cửa khẩu chính từ được chia nhỏ với các bản ghi) được xây dựng bên ngoài cửa.Trên bức tường bên phải của cửa khẩu là một tên địa phương, trong đó có tên của những người liên quan trong việc xây dựng cổng. Cổng Paldalmun độc đáo ở chỗ nó được tách ra khỏi phần còn lại của các cửa, và nằm ở giữa thành phố bận rộn. Lý do là bởi vì thương mại đã rễ xung quanh các cửa trước khi tái thiết của nó, làm cho nó không thể xây dựng ở khu vực đó.
Hwaseomun Gate 화서문
Hwaseomun Gate là cửa ngõ phía tây của Thành Hwaseong, National Treasure số 403. Trong Mujigae đá xây dựng (cầu vồng) Door là một cấp độ cửa tháp duy nhất. Cổng Hawseomun của ongseong khác với một ở Paldalmun Gate vì một mặt của lưỡi liềm được mở ra.
Janganmun Gate 장안문
Đây là cửa ngõ phía bắc của Hwaseong và cửa chính của nó là tốt. 'Jangan' có nghĩa là vốn, và nó mang ý nghĩa của việc là một vốn trung học. Janganmun Gate được xem là cổng chính vì đây là hướng mà các vua sẽ đến từ khi đến từ Hán Dương, thành phố thủ đô. Nó là thú vị để lưu ý rằng cửa khẩu này là lớn hơn được Gate Sungryemun tại Seoul.
Changnyongmun Gate 창룡문
Changnyeongmun Gate, cửa phía đông của pháo đài, tương tự như trong hình dạng và kích thước để Hwaseomun Gate. Các mặt hàng trung ương quan tâm về cửa khẩu này là tên nơi gắn liền với bên trái của cổng. Các tên được khắc vào đá đánh bóng vẫn còn rõ ràng cho đến ngày nay trong khi các biển hiệu tại 3 cửa khác chính đã phai mờ.
Hwahongmun Gate 화홍문
Những vết cắt trên sông Suwon Hwaseong từ Bắc vào Nam. cửa nước đã được cài đặt trên các bức tường phía bắc và phía nam để cho phép các con sông chảy qua. Hwahongmun Gate là cổng nước ở phía bắc của pháo đài, chứa 7 vòm kích thước khác nhau để cho các nước thông qua. Việc mở trung tâm lớn hơn đối với những người thân bên ngoài, làm cho nó dễ dàng hơn để kiểm soát lượng mưa. Trên ngọn đồi phía đông của Cổng Hwahongmun nằm một fabulously xây dựng banghwasuryujeong (방화수 류정).
Hwaseong Haenggung 화성 행궁
Các Haenggung Hwaseong là một cung điện tạm thời, nơi nhà vua tìm cách lánh nạn trong chiến tranh và tìm thấy phần còn lại trong thời kỳ hòa bình. Các Haengung Hwaseong là lớn nhất của tất cả các cung điện tạm thời tại Hàn Quốc, được sử dụng bởi vua Jeongjo và các vị vua người theo sau.
Seojangdae 서장대
A 'jangdae' (장대) là một cấu trúc lớn lên mà được sử dụng trong đào tạo quân đội. Hawseong pháo đài có hai ở phía đông và phía tây. Các Seojangdae tây có vị trí đỉnh Mt. Paldalsan, điểm cao nhất trong các bức tường Pháo đài Hwaseong. Các vị trí cho những người lính một quan điểm tuyệt vời của diễn biến tổng thể trong pháo đài trong khi trải qua đào tạo. Nó đôi khi được gọi là Jangdae Hwaseong.
Yeojang 여장
A 'yeojang' (여장) là một bức tường 1M nông được xây dựng trên đầu trang của bức tường pháo đài để bảo vệ chính mình từ kẻ thù. Nó làm cho bức tường xuất hiện cao hơn từ bên ngoài và khó khăn hơn cho các kẻ thù để xem các hoạt động đang diễn ra trong các bức tường. bức tường nhỏ trong yeojang những làm cho nó có thể tấn công kẻ thù trong khi đang được bảo vệ bởi tường.
Yeonmudae 연무대
Một khi được sử dụng để huấn luyện binh sĩ; các khu vực xung quanh đang mở, mà làm cho nó có thể nhìn thấy xa ngoài trong tất cả 4 hướng. Du khách có thể thử 'gukgung' bắn cung tại Yeonmujeong, nằm bên cạnh Yeonmudae.
Poru 포루
A 'poru' là một tháp với lỗ hổng trong các bức tường, cho phép những người phòng thủ để tấn công kẻ thù từ bên trong nó. Có tháp bằng gỗ để bắn súng từ và tháp đá bắn đại bác từ.
Ammun Gate 암문
Sử dụng như là một hành lang bí mật, Ammun Gate được xây dựng vào tường, không thấy được của địch.Nó được sử dụng để bí mật vận chuyển vũ khí, thực phẩm, mặt hàng khác, và mọi người không để cho đối phương biết.
Bongdong 봉돈
Trong thời kỳ Joseon, một đám cháy hoặc tín hiệu khói đã được sử dụng để truyền đạt thông tin khẩn cấp. Bongdon là một khu vực nơi mà các tín hiệu được nguồn gốc. Đã có 5 ngọn đuốc, thắp sáng một điều kiện bình thường, 2 vào lúc xuất hiện của đối phương, 3 khi đối phương tiếp cận các biên giới, 4 khi đối phương bị vi phạm biên giới, và 5 khi quân địch tấn công. Nó nằm trên đỉnh Mt. Paldalsan, bên cạnh các cơ sở đào tạo Seojangdae.
Gongsimdon 공심돈
Gongsimdon 'là một cấu trúc gạch đá 3 tầng được xây dựng trên đầu trang của các bức tường pháo đài. Có một lỗ trên tường cho phép sentries để giữ một mắt ra cho những sự kiện bên ngoài các bức tường và, cũng được, để bắn súng từ. Đây là một cấu trúc độc đáo để Hwaseong-no tường pháo đài hoặc lâu đài khác có bất cứ điều gì giống như nó.

댓글 없음:

댓글 쓰기