2010년 7월 20일 화요일

3. Thành Hwaseong nổi bật

3. Thành Hwaseong nổi bật
Chongan 총안
Các 'chongan' được lỗ trong 'yeojang' của các bức tường pháo đài được tạo ra để những người phòng thủ có thể bắn vào kẻ thù, trong khi bảo vệ. Có gì vui là hình dạng của các lỗ-một số được khoan thẳng ra phía ngoài ('weonchongan') để bắn xa kẻ thù, và một số được khoan tại một nghiêng xuống ('geunchongan') để bắn vào kẻ thù gần bức tường pháo đài.
Ongseong 옹성
Các 'ongseong' là một cấu trúc phòng thủ hình lưỡi liềm tạo ra để ngăn chặn kẻ thù tấn công các bức tường pháo đài. Trong quá khứ khi chiếm một pháo đài mang xuống phụ thuộc vào cửa của mình, đối phương sẽ sử dụng một đăng nhập để đụng xe mở cửa, nhưng onseong, một bức tường trung xây dựng trước cửa, làm mà không thể cơ động. Những ongseongs phòng thủ được đặt ở phía trước của tất cả các Hwaseong của 4 chính. Đây là một sự đổi mới bằng cách sử dụng bài học kinh nghiệm từ vô số năm kinh nghiệm chiến đấu. Họ được gọi là ongseongs vì họ là những hình lưỡi liềm. .
Gạch
Các bức tường của Thành Hwaseong được xây dựng bằng cách sử dụng các loại đá đã được thu thập và vận chuyển từ khu vực gần đó cũng như Mt. Paldalsan. Đóng cửa kiểm tra cho thấy các loại đá được chạm khắc và chắp ghép như mảnh ghép. Các loại đá có màu đỏ bởi vì chúng chứa hàm lượng lớn chất sắt.
Biển hiệu của các nhà xây dựng
Trong khi xây dựng Thành Hwaseong, nó đã được bắt buộc đối với nhà xây dựng của mình để chèn khắc biển hiệu mang tên riêng của họ vào các bức tường. Có biển hiệu có mặt tại Changryongmun Gate, Hwaseomun Gate, và Paldalmun Gate với tên của các đốc công, stoneworkers, và nhiều hơn nữa. Điều này thực tế đảm bảo chất lượng công trình bằng cách chỉ định đổ lỗi cho các nhà xây dựng nếu một vấn đề với bức tường đã phát sinh. Các tên nơi ở Changryongmun Gate là dễ thấy nhất.
Fortress Wall Path
Hwaseong là một bức tường vòng tròn với một chu vi của 5.4km (không bao gồm số tiền tối thiểu của bức tường mà không được tái tạo). Về bên ngoài, có một con đường tường pháo đài đủ rộng cho hai người đi cùng. Một 2-3 giờ đi bộ dọc theo con đường này sẽ đưa du khách khắp nơi trên toàn bộ bức tường Pháo đài Hwaseong Suwon.

댓글 없음:

댓글 쓰기