2010년 7월 15일 목요일

Bán đảo Triều TiênBán đảo Triều Tiên kéo dài về phía nam từ đầu phía đông của lục địa châu Á. Nó là khoảng 1.000 km (621 dặm) dài
và 216 km (134 dặm) tại điểm hẹp nhất rộng của nó. Núi non chiếm 70% khối lượng đất, làm cho Hàn Quốc một trong những vùng miền núi nhất trên thế giới. Việc nâng và xếp của đá granit của Hàn Quốc và các cơ sở đá vôi đã tạo ra cảnh quan ngoạn cảnh đồi và thung lũng. Các dãy núi trải dài dọc theo đó bờ biển phía đông giọt off vào biển Đông, trong khi các ngọn núi dọc theo bờ biển miền nam và miền tây xuống dần đến các đồng bằng ven biển sản xuất số lượng lớn các loại cây trồng nông nghiệp của Hàn Quốc.
bán đảo này được chia chỉ hơi về phía bắc vĩ tuyến 38 do Khu phi quân sự Triều Tiên (DMZ). Cộng hòa dân chủ của Hàn Quốc nằm ở phía Nam của vùng đệm, trong khi người láng giềng cộng sản của mình, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, nằm ở phía bắc. Hàn Quốc có dân số 48.700.000 trong tháng bảy 2009. Hành chính, Hàn Quốc bao gồm chín tỉnh (do); thủ đô Seoul, trong sáu thành phố đô thị Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, và Ulsan; và 77 thành phố (si) và 88 huyện (gun).

댓글 없음:

댓글 쓰기