2010년 7월 16일 금요일

các jesa tổ tiên nghi thức như thế nào?

jesa là một buổi lễ được thực hiện bởi các thành viên của một gia đình Hàn Quốc trong bộ nhớ của tổ tiên quá cố của mình. Hai loại chính của jesa được gọi là gijesa và charye. Gijesa được thực hiện vào ngày kỷ niệm về cái chết của một tổ tiên mỗi năm, trong khi charye được thực hiện trên các lễ hội truyền thống của Seollal (Tết âm lịch) và Chuseok (Harvest Moon Festival).

Jesa truyền thống diễn ra sau nửa đêm, ở nhà của con trai cả của thế hệ sống sót cả của gia đình. Một đền thờ được thiết lập, trước đó một số lượng lớn thực phẩm chuẩn bị kỹ lưỡng nấu chín, trái cây, rau và bánh gạo được đặt ra. Một nghi thức cung cấp được thực hiện để các, đã chết sau lạy. Các món ăn từ bảng jesa sau đó được chia sẻ giữa những người tham gia. Hầu như tất cả các gia đình vẫn còn thực hiện các thực hành của jesa thực hiện. Những ngày này, jesa có thể được tổ chức khá khác nhau, với các phiên thường diễn ra trước đó, chẳng hạn như giữa 08:00 và chiều 10.Ngoài ra, nhiều Kitô hữu không quan sát jesa. Các thiết lập của bảng jesa có thể khác nhau từ vùng này đến vùng và gia đình cho gia đình, nhưng có những quy tắc nhất định mà luôn được áp dụng. Một được gọi là "dongduseomi": cá được đặt trên bàn với đầu đến đuôi phía đông và phía tây. Một được gọi là "hongdongbaekseo": trái cây màu đỏ về phía đông, và các loại trái cây màu trắng ở phía tây.

Trái cây được đặt từ trái sang phải theo thứ tự: Trung Quốc ngày, hạt dẻ, quả lê và hồng. các loại trái cây khác có thể được đặt trong không có thứ tự đặc biệt, mặc dù hoa quả từ cây nên được đặt trước khi trái cây từ cây nho. bánh Triều Tiên nên được đặt ở cuối hàng trái cây. món ăn bên Hàn Quốc nên được đặt ra là tốt, với cá khô ở bên trái và hồng punch bên phải. Giữa, rau nên được đặt: đậu, giá đậu xanh và củ cải, để đó. Nó cũng có thể sử dụng và gốc cây dương xi balloonflower. Ba món súp sau đó được đặt ra theo trình tự sau (từ trái sang phải): súp thịt, canh rau, và canh cá. Một số gia đình sử dụng một thiết lập năm-canh, điều này sẽ bao gồm một súp gà và súp hỗn hợp. Ngày nay, nhiều gia đình sử dụng chỉ là một trong súp.

Fried hàng hoá được đặt phía sau súp. Từ trái sang phải, chúng được đặt theo thứ tự: Chả thịt, Chả cá và đậu tương, rau Chả. Cuối cùng, có rượu vang và bánh gạo có hình mặt trăng. Các loại bánh gạo được đặt ở bên phải, trong khi rượu được đặt ở bên trái.

Ở phía sau, jibang được đặt. Đây là một viên thuốc giấy xác định mà tổ tiên hoặc rời thân nhân các jesa đang được cung cấp cho (trong charye, các hình thức của jesa thực hiện trên Seollal và Chuseok ngày nghỉ lễ, các nghi lễ được thực hiện đối với tổ tiên đã qua đời của bốn thế hệ). Họ được tổ chức từ cả tới trẻ, trái sang phải.jibang này được viết trên giấy trắng và xuống xe Hàn Quốc thiết lập vào cuối jesa này.

댓글 없음:

댓글 쓰기