2010년 7월 19일 월요일

Có một bức tượng của đô đốc người Hàn Quốc Yi Sun-sin ở Gwanghwamun. Là anh một nhân vật lịch sử mà người Triều Tiên tôn trọng? Có bất kỳ số liệu lịch

  • There's a statue of Korean admiral Yi Sun-sin at Gwanghwamun. Is he a historical figure whom Koreans respect? Are there any other historic figures Koreans particularly revere?
Yi Sun-shin là ngưỡng mộ như một anh hùng của Hàn Quốc đối với tiết kiệm nước từ bờ vực của sự sụp đổ trong cuộc xâm lược của Nhật Bản trong chiến tranh Imjin (1592-1598). Yi, người phát minh ra tàu chiến bọc thép được gọi là geobukseon, hoặc tàu con rùa, đánh bại trên biển Nhật Bản khi Toyotomi Hideyoshi xâm lược của quân Joseon. Ông là sĩ quan duy nhất trong số các Joseon dân sự và quân sự trung thực và không thể hư được ông, và tiếp tục được tôn trọng cho lãnh đạo, chiến thuật của ông, trung thành và can đảm.
Trong trận đánh của Đô đốc Yi 23 biển, quan trọng nhất là trong trận Hansan và trong trận Myeongnyang. Trong cũ, mà được xem là một trong những cuộc đụng độ hải quân lớn nhất trong lịch sử, Yi sử dụng "nổi tiếng Crane Wing" của ông hình thành chìm hoặc chụp hầu hết các tàu Nhật Bản ông chiến đấu. Trận Myeongnyang, trong đó ông đánh bại 130 tàu đối phương với chỉ 13 của mình, được coi giữa các nhà sử học hàng hải như không có gì ít hơn một phép lạ.
Năm 1598, ở tuổi 54, ông bị giết trong hành động trong trận chiến cuối cùng của ông tại Noryang, vào cuối cuộc Chiến tranh Imjin. Ông được truy tặng Chungmugong có tiêu đề, hoặc tước của trung thành và Nghệ thuật của hiệp sĩ. Yi là một trong nhiều nhân vật lịch sử ngưỡng mộ của Hàn Quốc. Trong một cuộc khảo sát 2.002 công cộng thực hiện bởi Gallup Hàn Quốc 1.514 người trưởng thành trên toàn quốc vào năm 2002, cựu tổng thống Park Chung Hee xếp thứ nhất, với 20,1 phần trăm. King Sejong Đại đế, Yi Sun-shin và Kim Gu theo sau, với 16 phần trăm, trăm phần trăm 15,3 và 7,9, tương ứng.Những nhà lãnh đạo ngày càng được xếp hạng trong top năm trong các cuộc thăm dò thực hiện bởi các học giả khác và các tổ chức.


Cựu tổng thống Park Chung Hee, người phục vụ năm về giữa Tháng Mười Hai 1963 và Tháng Mười năm 1979, được ghi với đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Hàn Quốc bằng cách chuyển trọng tâm của đất nước xuất khẩu dẫn đầu công nghiệp hóa. Ông cũng đã bị chỉ trích vì chế độ độc tài của ông. King Sejong Đại đế (1397-1450) của triều đại Joseon là nổi tiếng với việc tạo ra Hangeul, bảng chữ cái Hàn Quốc ngữ âm. Ông cũng đạt được những thành công lớn khoa học. Để tôn vinh những thành tựu của mình, một bức tượng đồng của ông được đặt trong Gwanghwamun Plaza ở trung tâm Seoul vào ngày 9 tháng 10 2009, để kỷ niệm ngày Hangeul. Kim Gu (1876-1949) là một trong những nhân vật chính trong lịch sử Hàn Quốc hiện đại. Một lãnh đạo của phong trào độc lập của Hàn Quốc, Kim là chủ tịch mới của Chính phủ Lâm thời của Hàn Quốc vào cuối thời kỳ thuộc địa Nhật Bản 35 năm, đã beguan vào năm 1910. Sau khi phân chia quốc gia vào năm 1945 và độc lập, Kim dẫn đầu đĩa cho đất nước thống nhất của Hàn Quốc sau khi phân chia quốc gia vào năm 1945 bằng cách thực hiện một phong trào chống ủy thác đối với cả Hoa Kỳ và Liên Xô.
Vua Gwanggaeto Đại đế (391-413) được gọi là "Great Expander" hoặc "Thạc sĩ Mãn Châu." Ông mở thời đại hoàng kim của Goguryeo, các cực bắc của Tam Quốc Triều Tiên, bằng cách tung ra một cuộc thám hiểm quân sự để mở rộng lãnh thổ của mình. Ở phía tây chiếm Liaodotung ông, đó là tâm điểm của một cuộc đấu tranh ác liệt giữa Goguryeo và các nước Trung Quốc. Ông đã chinh phục người dân Sushen, một bộ lạc ở khu vực phía đông bắc Tungus của Goguryeo. Về phía Nam, ông tấn công Vương quốc Baekje, mở rộng biên giới của Goguryeo là đến sông Hangang. Ông cũng đã gửi quân đến Vương quốc Silla và nghiền nát một lực lượng tấn công Nhật Bản.

댓글 없음:

댓글 쓰기