2010년 7월 18일 일요일

Có vẻ như Hàn Quốc chỉ có hiện đại, các tòa nhà cao tầng. Trường hợp được tất cả các tòa nhà truyền thống Hàn Quốc ở Seoul?

Kiến trúc truyền thống Hàn Quốc có thể được nhìn thấy trong các cung điện hoàng gia cổ đại. Seoul, thủ đô hiện đại của Hàn Quốc, cũng là thủ đô của triều đại Joseon, trong đó tăng trong năm 1392 và giảm xuống trong năm 1910. Vì vậy, một số cung điện hoàng gia chính có thể được tìm thấy trong thành phố. Chúng bao gồm các Gyeongbokgung, Deoksugung, Changdeokgung, Changgyeonggung, và cung điện Gyeonghuigung.

Hanok, hay nhà truyền thống Hàn Quốc, là một ví dụ khác của kiến trúc địa phương. Hanok được xây dựng với chốt gỗ thay vì móng tay. Hanok ở khu vực phía Bắc đến với ondol, dưới tầng hệ thống sưởi ấm Hàn Quốc truyền thống. Upper-class hanok thường bao gồm một số cấu trúc bên trong một bức tường bên ngoài.
Trong quá trình công nghiệp hóa nhanh chóng của Hàn Quốc giữa thập niên 1970 và thập niên 1990, nhiều người trong hanok được thay thế bằng những tòa nhà hiện đại. Tuy nhiên, vẫn còn có những khu vực mà nhóm của hanok vẫn còn, hoặc được thiết lập là du lịch hấp dẫn.

Bukchon, trong Chongno, trung tâm Seoul, có một nồng độ đáng kể hanok. Khu vực này bao gồm các khu phố của Gahoe-dong, đồng-Samcheong, Gye-dong, và những người khác. Đóng của các cung điện hoàng gia, trong quý này là nơi mà nhiều ảnh hưởng, con số cao profile sống thế kỷ trước. Ngoài ra còn có các làng hanok, như Namsan Hanok Village trên núi Namsan ở Seoul, Hàn Quốc và dân gian làng ở Yongin, tỉnh Gyeonggi. Xa hơn, ở Jeonju, tỉnh Jeolla Bắc, nằm Jeonju Hanok Village, nơi một số 800 hanok tạo thành một, lớn hợp chất lam thắng cảnh.

Andong, tỉnh Gyeongsang Bắc, có một số các làng dân gian lớn nhất ở Hàn Quốc. Chúng bao gồm Hahoe Village, Jirye Art Village, và Jeonju Ryussi Musiljongtaek (các Ryu cao quý của gia đình bất động sản). Là thành phố là quê hương của các học giả Khổng giáo và giới quý tộc, nó cũng là hiện thân của, kiến trúc cổ điển, phía trên lớp dân cư của Joseon.

Trong Gyeongju, cũng ở tỉnh Gyeongsang Bắc, các nhà dân gian Yangdong Village hơn 100 tầng lớp thượng lưu hanok. Ngôi làng là một nhà thiết kế tài sản văn hóa (văn hóa dân gian quan trọng dữ liệu số 189).

댓글 없음:

댓글 쓰기