2010년 7월 16일 금요일

Do hầu hết người Triều Tiên trên giường ngủ kiểu phương Tây?

Theo truyền thống, người Triều Tiên ngủ trên sàn nhà. Trong một căn nhà cũ của Hàn Quốc, các (sưởi ấm underfloor ondol) ấm lên sàn nề dày, làm cho ngồi, ăn uống, hoặc ngủ trên nó ấm cúng và thoải mái.Mãi cho đến khoảng những năm 1970 mà gia đình hạt nhân đã đến được coi là tiêu chuẩn ở Hàn Quốc. Trước đó, hầu hết các gia đình bao gồm ít nhất ba thế hệ sống dưới một mái nhà. Khi không có phòng ăn riêng biệt hoặc sống phòng, bữa ăn lần thành viên gia đình sẽ mang lại một cái bàn thấp. Họ sẽ ngủ trong cùng một phòng bằng cách đưa ra nệm của họ gấp (yo), chăn và gối khi đi ngủ.

Tuy vậy, từ cuối thập niên 1970, phong cách nhà ở Triều Tiên đã được "Tây" để tận dụng các tiện nghi hiện đại. Gia đình hạt nhân thay thế các gia đình lớn, và phần lớn của Hàn Quốc di chuyển vào căn hộ tại các thành phố. Đó là khi Hàn Quốc bắt đầu sử dụng phòng ngủ riêng và phòng ăn, và ngủ trên giường theo kiểu phương Tây. Tuy nhiên, một số người vẫn thích ngủ trên sàn nhà, chẳng hạn như cũ folks những người đang quen thuộc hơn với cách truyền thống. Thật thú vị, sau khi chuyển đổi, người Triều Tiên 'tình yêu của ondol ấm vẫn còn quá mạnh mẽ rằng có ngay cả giường sẵn với ondol được cài đặt trong đó.

Ngủ trên giường là một ưu đãi cho người Hàn Quốc, không phải là một phải. Vì vậy, khi bạn bè hay gia đình chi tiêu ban đêm, họ thường ngủ trên sàn nhà với phụ tùng và chăn nệm. Ngoài ra, ký túc xá thanh niên Hàn Quốc nhất đất nước và nhà trọ vẫn còn bao gồm các phòng trống với nệm gấp và chăn, chứ không phải là giường.

댓글 없음:

댓글 쓰기