2010년 7월 21일 수요일

Giới thiệu về mùa xuân của Hàn Quốc Thực phẩm

 An Introduction to Korea’s Spring Foods

Với sự xuất hiện của mùa xuân, đó là thời gian để liên doanh trở lại hoạt động ngoài trời và reacquaint mình với những niềm vui của thiên nhiên. Tuy nhiên, do phấn hoa và các bụi màu vàng đến từ Trung Quốc, mùa xuân không phải là không có mối đe dọa sức khỏe của nó. Theo truyền thống của Hàn Quốc tin rằng nếu họ đã được khỏe mạnh trong mùa xuân, sau đó họ sẽ luôn khỏe mạnh trong suốt cả năm. Vì vậy, trong thời gian này, họ ăn nhiều loại thực phẩm mùa xuân tươi địa phương như hải sản, rau hoang dã, và trái cây, trong đó có đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như được ngon. VisitKorea đã chuẩn bị giới thiệu về các loại thực phẩm mùa xuân nổi tiếng của Hàn Quốc. Tất cả các loại thực phẩm đang có sẵn tại cửa hiệu, siêu thị và các thị trường truyền thống, như vậy chắc chắn để thử họ trong chuyến viếng thăm của bạn đến Hàn Quốc.



Hải sản bổ dưỡng
 Gul
Số 1 Gul (Oyster)
Tại Hàn Quốc, hàu được gọi là sữa "của" nước biển, và trong thực tế chúng chứa nhiều protein gấp hai lần như sữa. Mùa tốt nhất cho hàu là giữa mùa đông đến đầu mùa xuân. Một số người nói rằng bạn không thể nói về mùa xuân cho đến khi bạn đã ăn hàu.
Hàu rất giàu canxi, kẽm, và glycogen, ít calo, và tiêu hóa dễ dàng, vì thế hoàn hảo cho một chế độ ăn uống lành mạnh và cho làn da của phụ nữ.
GulLàm thế nào để ăn Oysters
hàu tươi có thể được ăn sống sau khi rửa chúng trong nước. Nó hiếu tốt nếu bạn ngâm chúng vào vinegared dán màu đỏ ớt. cách khác chuẩn bị bao gồm sò nướng sò, trai xào, và cháo hàu.

☞ Vùng sản xuất: Do có sự tiến bộ của ngành công nghiệp nuôi trồng trai của Hàn Quốc, hàu hiện nay văn hóa trong tất cả các vùng ven biển. Khoảng 70% hàu được sản xuất ngoài khơi bờ biển phía nam của Hàn Quốc, trong các lĩnh vực như Tongyeong và Geoje tại tỉnh Gyeosangnam-do.
☞ Giá: Giới thiệu về ₩ 2.000 cho mỗi 100 g (tại các siêu thị)



 Jeonbok

Jeonbok số 2 (Abalone)
Trong số động vật có vỏ của tất cả có sẵn tại Hàn Quốc, bào ngư được coi là một món ăn đặc biệt, và do đó họ là một số đắt tiền nhất.Mùa xuân đến đầu mùa hè là mùa của họ tốt nhất, và trong thời gian này họ được so sánh với nhân sâm hoang dã trong điều khoản của hương vị và dinh dưỡng. Bào ngư đặc biệt giàu protein và vitamin, tốt cho làn da của phụ nữ và làm giảm mệt mỏi. Họ cũng có chứa hàm lượng cao taurine, ngăn ngừa cao huyết áp.

JeonbokLàm thế nào để ăn bào ngư
Bào ngư phải được ăn trong vòng 1-2 ngày kể từ ngày mua hàng.Bạn có thể ăn bào ngư nguyên bằng cách nhúng chúng vào vinegared dán màu đỏ ớt hoặc gói chúng trong rau diếp hay rong biển. Các món bào ngư khác bao gồm jeonbokjuk (cháo bào ngư), bào ngư nướng, sushi bào ngư, bào ngư om, và súp bào ngư.

☞ Sản xuất Khu vực: Khoảng 70% bào ngư được sản xuất trong gun-Wando và Nohwa-do Island trong tỉnh Jeollanam-do.
☞ Giá: nuôi - khoảng ₩ 70.000 cho mỗi 1 kg (6-7 bào ngư)
Wild - khoảng 120.000 ₩ cho mỗi 1 kg (8-9 bào ngư)



 Daege
3 Daege (King Crab)
Tháng Hai đến giữa tháng là thời gian tốt nhất để ăn cua vua, được đánh bắt ngoài khơi bờ biển phía đông của Hàn Quốc. cua King được coi là rất ngon mà họ sử dụng để được đặc biệt trình bày cho nhà vua trong các bữa tiệc của hoàng gia. King cua rất giàu protein và các axit amin, đó là tốt cho sự tăng trưởng của trẻ em; họ cũng ít chất béo và dễ tiêu hoá. King cua 'trứng có chứa hàm lượng acid nucleic, đó là tốt cho chống lão hóa và tình trạng da. cua vua thường phục vụ như là món ăn phụ với rượu vì chúng khử độc rượu.
DaegeLàm thế nào để ăn cua King
Theo King cua dễ dàng đi xấu, khuyên rằng bạn mua cua vua đang còn sống hoặc cua được chết nhưng tươi và nặng với đôi chân cứng.cua King có thể được hấp trong khoảng 15minutes hoặc ăn nướng, rán, hay nguyên.


☞ Sản xuất Khu vực: Uljin và Yeongdeok trong tỉnh Gyeongsangbuk-do.
Trong Uljin, bạn có thể mua cua vua ở mức giá thấp hơn so với Yeongdeok, kể từ khi hai lần như nhiều vị vua cua được đánh bắt ở đó. Tuy nhiên, cua vua từ Yeongdeok được coi là đặc biệt sạch vì chúng sống trong cát.
☞ Giá: Giới thiệu 30.000 ~ 180.000 ₩ mỗi cua vua (trong Uljin)



Wild và Rau xanh tươi
 Ssuk

Ssuk số 4 (Mugwort)
Mugwort có thể dễ dàng tìm thấy bất cứ nơi nào ở Hàn Quốc. Cây mùa xuân này phục hồi sức sống và cải thiện ăn mất ngon từ mùa đông dài và lạnh. Mugwort chứa một trình độ cao của các khoáng chất và vitamin, và nó là tốt cho thần kinh và chảy máu. Thực vật hoang dã này rất giàu vitamin A và C và do đó làm tăng sức đề kháng của cơ thể và ngăn ngừa cảm lạnh. người hành nghề y học Đông phương tin rằng mugwort làm giảm bớt sốt và đau bụng cũng như loại bỏ chất độc khỏi cơ thể.

Làm thế nào để ăn Mugwort
cắt rễ và lá lớn và rửa mugwort trong nước. Nếu bạn muốn giảm một chút hương vị mạnh mẽ của rau quả, bạn nên đun sôi mugwort và sau đó cho phép nó để ngâm trong nước qua đêm. Với mugwort, bạn có thể làm món súp đậu tương, món ăn phụ khô, hoặc bánh gạo.

☞ Sản xuất Khu vực: Đất mặn phong phú và gió sắp tắt các vùng biển xung quanh làm cho Ganghwado đảo tỉnh Gyeonggi-do môi trường lý tưởng cho việc phát triển mugwort. Mugwort trồng ở đây là bệnh có hiệu quả cũng như ngon.



NO. 5 Naengi
NO. 5 Naengi
Naengi, với mùi độc đáo, là hầu hết các yêu quý các loại rau mùa xuân hoang dã của Hàn Quốc. Naengi không chia nhỏ khi đun sôi trong nước và rất giàu protein, canxi, sắt, và khoáng chất. Thực vật hoang dã này chứa rất nhiều vitamin A mà chỉ cần ăn 100g của nó tạo thành một phần ba yêu cầu hàng ngày. Theo y học phương Đông, naengi là tốt cho sức khỏe của dạ dày và ruột, và giúp cho thận để loại bỏ các chất độc hại. Naengi của rễ cải thiện sức khỏe của mắt và cũng nói là tốt cho những phụ nữ chỉ sinh được kể từ khi họ hợp đồng tử cung và giảm sưng.

Làm thế nào để ăn Naengi
cắt lá màu vàng ở phía dưới và rửa rau bằng nước. Sau khi bỏng naengi trong nước nóng, bạn có thể làm cho một bên dày dạn món ăn ra khỏi naengi và dán đậu tương, trong đó đặc biệt thơm ngon. Bạn cũng có thể làm cho một súp hoặc món hầm một trong số naengi.



Bright Red và Juicy
 Strawberries

Số 6 dâu tây
Dâu mùa ở Hàn Quốc diễn ra giữa tháng ba và tháng tư. Với màu đỏ rực rỡ, ngọt ngào hương vị, và dâu tây thơm miệng-nước luôn luôn là một hit lớn. Họ cũng có những lợi ích khác nhau y tế, và dâu tây đã được đặt tên ngay cả trái cây của trẻ hóa. Dâu tây có chứa một lượng lớn vitamin C, 1,5 lần so với quan và 10 lần so với quả táo. Dâu tây ngăn ngừa tàn nhang, phục hồi sức sống, và cải thiện sức mạnh thể chất.

StrawberriesLàm thế nào để ăn dâu tây
Trước khi ăn, rửa dâu tây dưới nước sinh hoạt và loại bỏ các lá màu xanh lá cây và thân cây. Khi ăn kèm với sữa, kem, sữa chua hoặc bánh, dâu tây hương vị ngon hơn.


☞ Sản xuất Khu vực: Các tỉnh miền nam ấm áp của Hàn Quốc, trong Damyang cụ thể trong tỉnh Jeollanam-do, Nonsan trong tỉnh Chuncheongnam-do, và Geochang ở tỉnh Gyeongsangnam-do.
☞ Giá: ₩ 6.000 cho mỗi gói 500g (tại cửa hàng bách hóa)



Tomatoes

Cà chua số 7
Chọn là một trong hàng đầu New York Times '10 loại thực phẩm, cà chua đều ngon và tốt cho sức khỏe của bạn. Lycopene, một sắc tố carotenoid màu đỏ tươi, và phytochemical được tìm thấy trong cà chua, và những làm giảm nguy cơ phát triển ung thư, giảm mệt mỏi, và loại bỏ các vật liệu thải từ cơ thể. Cà chua, được ít calo, có hiệu quả cho chế độ ăn kiêng. Tại Hàn Quốc, các giống khác nhau của cà chua, như cà chua anh đào, được sản xuất.

TomatoesLàm thế nào để ăn Cà chua
Bạn có thể ăn cà chua sống hoặc khuấy-chiên trong dầu ô liu, trong khi cà chua thái mỏng có thể được thêm vào bánh mì hoặc phục vụ trong sa lát. Danh sách các công thức nấu ăn cà chua có thực sự lâu dài và bao gồm nước trái cây, nước sốt, ketchup vv


☞ Sản xuất Khu vực: Cà chua được sản xuất tại Daejeo trong gu-Gangseo của Busan có một vị ngon và hương vị mà họ được xuất khẩu ra nước ngoài. Mỗi năm một lễ hội cà chua được tổ chức tại khu vực này.
☞ Giá: khoảng 3.500 ₩ mỗi gói 500g (tại các siêu thị)

댓글 없음:

댓글 쓰기