2010년 7월 20일 화요일

Gyeongju

Gyeongju, Capital of the Silla Kingdom for a Thousand Years
Gyeongju  map Treasure trove của Di sản văn hóa thế giới
Gyeongju (경주), nằm ở phía đông nam Hàn Quốc, là thủ đô của Vương quốc Silla cho 992 năm (57-935 TCN), vương quốc còn sống sót lâu nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Không chỉ là nó đáng kinh ngạc rằng nó đã được trị vì bởi 56 vị vua kéo dài một khoảng thời gian gần một ngàn năm, đó là bằng nhau đáng chú ý rằng các vương quốc Silla ban đầu được bắt đầu như là một nhà nước bộ lạc nhỏ và sau đó mở rộng để chiếm hơn một nửa của bán đảo Triều Tiên. Khu vực này ban đầu được gọi là 'Seorabeol' (서라벌) hoặc 'Gyerim' (계림), và nó đã không được cho đến cuối thời đại ở 935 mà nó lần đầu tiên được gọi là 'Gyeongju.'
Cuộc sống lên đến vinh quang trước đây của nó là thủ đô của vương quốc còn sống sót lâu nhất tại Hàn Quốc, Gyeongju vẫn tỏa sáng hôm nay, hơn một thiên niên kỷ sau khi sự sụp đổ của vương quốc. Phật giáo được giới thiệu vào Silla vào thế kỷ thứ 6 và đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường quyền lực của hoàng gia và thống nhất của nhân dân, trở thành nền tảng của nghệ thuật của khu vực, truyền thống, và văn hóa. Do đó, Gyeongju là nhà của những kho tàng nghệ thuật Phật giáo lớn nhất tại Hàn Quốc, và là điểm đến Thám du của quốc gia phổ biến nhất.
Bulguksa đền và Hang Seokguram được Gyeonju của di tích nổi tiếng nhất và được cho là nắm bắt những tinh túy của văn hóa Phật giáo Hàn Quốc. Hai trang web đã được các trang web đầu tiên được đăng ký là di sản văn hóa thế giới UNESCO năm 1995. Năm 2000, năm huyện đã được thêm vào danh sách Di sản văn hoá thế giới với tiêu đề 'Gyeongju di tích lịch sử.' Gyeongju là một dồi dào ảo của lịch sử, meriting trên toàn thế giới ca ngợi và bảo quản.
Một hành trình đến "Bảo tàng mà không Walls '
Cuộc hành trình từ Seoul đến Gyeongju chỉ có thể là 4-5 giờ đi xe lửa hay xe buýt, nhưng được chuẩn bị cho di sản tuyệt đẹp của khu vực này để vận chuyển bạn trở lại hơn một nghìn năm. Mặc dù khu vực này có kích thước tương đối nhỏ và dân số, phải mất nhiều hơn là chỉ một vài ngày để thực sự đánh giá cao lịch sử này vốn cổ đại. Trong thực tế, càng có nhiều bạn nhìn thấy của Gyeongju, càng có nhiều vẫn còn để được nhìn thấy.
Khi bạn đi bộ xung quanh trung tâm thành phố Gyeongju, bạn sẽ đi qua gò mộ lớn (tumuli) và các di tích, đó là duy nhất khác với các ngôi mộ hoàng gia trong và xung quanh Seoul. Hiện có rất nhiều kho tàng lịch sử rải rác khắp thành phố mà nó gần như không thể xác định tất cả. Vì lý do này, toàn bộ diện tích Gyeongju được đăng ký như là một thế giới UNESCO Di sản văn hóa dưới tiêu đề 'Gyeongju di tích lịch sử.' Thành phố cũng thường được gọi là một 'bảo tàng mà không Walls.'

Trong Gyeongju, các comingle quá khứ và hiện tại là một lời nhắc nhở tuyệt đẹp về tương lai của Hàn Quốc trong quá khứ và sáng tự hào. Để thực sự đánh giá cao tất cả các khu vực cung cấp, bạn phải có khả năng đánh giá cao cả hai mặt giá trị của mỗi di tích cũng như nằm dưới tầm quan trọng của nó. Đọc để tìm hiểu thêm về thành phố cổ đại như là một tâm điểm của Phật giáo, khoa học, và nghệ thuật xuất sắc.
Di sản văn hóa thế giới UNESCO tại Gyeongju
Được coi là đỉnh cao của nghệ thuật Phật giáo tại Hàn Quốc, Đền Bulguksa và Hang Seokguram được đăng ký như là một thế giới UNESCO Di sản văn hóa vào năm 1995. Năm 2000, năm huyện ở trung tâm thành phố Gyeongju được đăng ký như là một văn hoá di sản thế giới dưới tiêu đề 'Gyeongju lịch sử khu vực.' Như vậy, nó không phải là một cường điệu khi nói rằng thành phố trong chính nó là một di sản văn hoá thế giới.

댓글 없음:

댓글 쓰기