2010년 7월 16일 금요일

Mà các tổ chức toàn cầu là một thành viên của Hàn Quốc?


Hàn Quốc gia nhập Liên Hiệp Quốc (LHQ) cùng với Bắc Triều Tiên vào năm 1991, cuối cùng mở ra với sự sụp đổ của hệ thống Chiến tranh Lạnh đã thất vọng mọi nỗ lực trước đây để tham gia. Kể từ đó, Hàn Quốc đã không chỉ nhận ra những thành tựu đáng kể trong ─ LHQ nổi bật nhất với cuộc bầu cử năm 2006 của Ban Ki-moon là của tổ chức thứ tám và hiện nay Tổng thư ký. Hàn Quốc cũng đã đạt được lối vào sau đó vào và thực hiện vai trò tích cực trong nhiều tổ chức khác có ý nghĩa toàn cầu.

Hàn Quốc thành viên để Tổ chức Thương mại Thế giới ngày trở lại đến năm 1995. Năm sau, Hàn Quốc đã đạt một mốc quan trọng trong phát triển kinh tế nhanh chóng, và gia nhập Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD). Tổ chức quốc tế này của thành viên là quốc gia thu nhập cao mà làm việc để thúc đẩy phát triển của nền kinh tế thế giới. Một dấu hiệu khác về tình trạng của Hàn Quốc như là một quyền lực trên thế giới được nhập nhóm G-20 của nó của nền kinh tế mạnh nhất thế giới vào năm 1999.

Hàn Quốc cũng đã tập trung vào đóng một vai trò tích cực như là một nhà lãnh đạo trong khu vực châu Á. Nó là một trong những thành viên ban đầu của kinh tế châu Á-Thái Bình Dương hợp tác (APEC), thành lập năm 1989, và từ đó đã tổ chức hai phiên họp hàng năm của diễn đàn này, bao gồm cả một cuộc họp vào năm 2005 tại Busan, hậu cần cảng thành phố hàng đầu ở Hàn Quốc.Ngoài ra, Hàn Quốc đã gia nhập Trung Quốc và Nhật Bản trong hợp tác với các thành viên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á trong diễn đàn ASEAN Plus Three, được thể chế hoá vào năm 1999.

Trong sự quan tâm của các mối quan hệ mạnh mẽ hơn giữa châu Á và châu Âu, Hàn Quốc đã được một người tham gia trong-Châu Á Châu Âu (ASEM) kể từ năm 1996, khi hội nghị thượng đỉnh ASEM được tổ chức đầu tiên, tại Bangkok. Điều này diễn đàn liên, tham dự của nguyên thủ quốc gia và chính phủ, tập trung vào các vấn đề liên quan đến nền kinh tế, an ninh quốc gia, xã hội, giáo dục và văn hóa. Năm 2000, Seoul đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh thứ ba của hội nghị ASEM

댓글 없음:

댓글 쓰기