2010년 7월 18일 일요일

hoạt động văn hóa là gì tự hào của người Hàn Quốc nhất?

Hàn Quốc thưởng thức và tự hào trong nhiều hoạt động văn hoá truyền thống. Hai trong số phổ biến nhất, pansori và Gangneung Danoje, đã được thêm vào danh sách của UNESCO của Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại.

Pansori là một hình thức âm nhạc kể chuyện thực hiện bởi một ca sĩ được hỗ trợ bởi một janggu, một truyền thống Hàn Quốc thùng trống. Biểu diễn, mà có thể kéo dài tới tám giờ, bao gồm ca hát và dẫn, kèm theo những cử chỉ biểu cảm bằng cách sử dụng, đạo cụ nhỏ như người hâm mộ. Pansori phản ánh cả hai nền văn hóa tinh hoa của các yangban cao quý trong suốt triều đại Joseon (1392-1910), và của người dân thường, sử dụng tiếng địa phương trong khu vực. Với người xem cũng tham gia biểu diễn, các hành vi pansori như một cầu nối giữa các lớp yangban và người dân thường. Pansori được cho là ngày trở lại triều Silla (57 BC-AD 935), khi nó được trình diễn bởi clowns gọi là gwangdae. Hình thức vẫn còn tồn tại ngày nay được cho là đã tiến hóa trong thời gian cai trị của Vua Sukjong trong triều đại Joseon.

Danoje Gangneung, một lễ hội truyền thống được thiết lập bởi âm lịch diễn ra vào tháng Tư hay tháng, là một trong những sự kiện nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Mặc dù trung ở Gangneung ở tỉnh Gangwon-do, lễ hội đã lan rộng khắp Yeongdong (tỉnh Gangwon-do) khu vực. "Dano" có nghĩa là "cao ngày" hay "ngày của thượng đế." Ban đầu, Dano gọi một ngày lễ kỷ niệm và cầu nguyện cho thu hoạch tốt của barely và gạo, phản ánh xã hội nông nghiệp làm trung tâm của thời đại. Với một truyền thống của hơn một ngàn năm, các lễ hội của Gangneung Danoje đại diện cho văn hóa và đời sống của dân thường. Sự kiện này kết hợp niềm tin truyền thống tôn giáo khác nhau, bao gồm cả Nho giáo, Saman giáo, Phật giáo, và Đạo giáo. Nó có tính năng ẩn các vở kịch, âm nhạc trang trại, đấu vật, bánh gạo và nhiều hơn nữa.


댓글 없음:

댓글 쓰기