2010년 7월 15일 목요일

Điều gì là một số thành tựu toàn cầu của Hàn Quốc?Hàn Quốc đã bị trả lại từ sự tàn phá của chiến tranh Triều Tiên kết thúc vào năm 1953 và đã phát triển thành một trong những nền kinh tế lớn của thế giới. Trong ba mươi năm giữa 1960-1990, Hàn Quốc thu được ghi của nó như là nền kinh tế phát triển nhanh nhất thứ hai trên thế giới.


Khi đo bằng tổng số GDP (tổng sản phẩm trong nước) trong năm 2008, Hàn Quốc xếp hạng thứ 15 trên thế giới trong danh sách biên soạn bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới. Hàn Quốc là đóng tàu lớn nhất thế giới, xuất khẩu lớn nhất của châu Á của các sản phẩm dầu tinh chế, và một trong những nhà sản xuất ô tô của thế giới đầu năm.


Liên minh Viễn thông quốc tế, trong đó quy định standardizes và viễn thông quốc tế, Hàn Quốc đứng thứ hai với Thụy Điển trong bảng xếp hạng hàng năm của cơ sở hạ tầng công nghệ cao. Ngay cả ở vị trí thứ hai, gần 95 phần trăm
hộ gia đình Hàn Quốc có thể truy cập internet băng thông rộng, và trong năm 2005, Hàn Quốc đã trở thành người đầu tiên trên thế giới để bắt đầu phát sóng kỹ thuật số đa phương tiện. Samsung và LG, hai trong số các tập đoàn lớn nhất của quốc gia, nằm trong số hàng đầu thế giới của bộ ba nhà sản xuất truyền hình và điện thoại di động.

Hàn Quốc cũng đóng một vai trò nổi bật ngày càng tăng trong cộng đồng quốc tế, như là một thành viên của Liên Hiệp Quốc, WTO, OECD (Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển), và Nhóm của 20 (Thế giới của 20 quốc gia hùng mạnh nhất). Hàn Quốc cũng là thành viên sáng lập của kinh tế châu Á-Thái Bình Dương hợp tác. Hàn Quốc đã trở thành một người biểu diễn rắn trên trường thể thao toàn cầu.Trong sáu trong số bảy vận hội Mùa hè vừa qua, Hàn Quốc được đặt trong mười hàng đầu trong chiến thắng huy chương. Trong phiên bản mùa đông, Hàn Quốc đã được xếp hạng trong top ten trong bốn trong số năm Olympic vừa qua. Hàn Quốc nổi trội trong bắn cung, cầu lông, bóng ném, judo, taekwondo, cử tạ và trượt băng tốc độ ngắn theo dõi. Trong thế giới thể thao "của bóng đá, trong năm 2009 Hàn Quốc trở thành quốc gia thứ sáu chỉ là bao giờ để chơi trong bảy thẳng giải đấu FIFA World Cup. Hàn Quốc tổ chức Thế vận hội Mùa hè ở Seoul năm 1988 và Đại hội Thể thao châu Á trong năm 1986 (Seoul), và một lần nữa vào năm 2002 (Busan). Với Nhật Bản, trong năm 2002 nó cũng đồng chủ nhà World Cup. sportings thêm các sự kiện đang trên đường đi. Khi các giải vô địch điền kinh thế giới tại triệu tập vào năm 2011 tại Daegu, Hàn Quốc sẽ trở thành quốc gia thứ bảy chỉ bao giờ hết để có tất cả ba phân đoạn của các sự kiện thể thao: Thế vận hội Mùa hè, các loại World Cup, và giải vô địch Điền kinh thế giới.

Của Hàn Quốc phục hồi từ năm 2008 sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã được buoyed do xuất khẩu tăng nhanh và nhu cầu trong nước trong quý II năm 2009, và đã được xếp hạng thứ sáu nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong số các quốc gia G-20. Hàn Quốc sẽ tổ chức tháng 11 năm 2010 hội nghị thượng đỉnh G-20.

Nguồn: Bộ Chiến lược và Tài chính, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Sổ tay của thị trường và nền kinh tế, Ủy ban Olympic Hàn Quốc

댓글 없음:

댓글 쓰기