2010년 7월 16일 금요일

Khi Hàn Quốc và được thành lập như thế nào? Có một huyền thoại nền tảng?

Theo các nhà nước Hàn Quốc Văn hóa Thông tin, người dân bắt đầu sinh sống trên bán đảo Triều Tiên và các khu vực xung quanh một số 700.000 năm trước.

Thời đại đồ đá mới bắt đầu khoảng 8.000 năm trước. Văn hóa và Thông tin lưu ý rằng các di tích từ thời gian đó có thể tìm thấy trên toàn bán đảo, chủ yếu là ở các vùng ven biển và sông lớn gần. Thời đại đồ đồng bắt đầu từ 1.500 đến 2.000 trước Công nguyên, ngày nay là Mông Cổ và trên bán đảo. Khi nền văn minh này bắt đầu hình thành, nhiều bộ lạc xuất hiện trong khu vực Liêu Ninh của Mãn Châu và ở tây bắc Triều Tiên. Các bộ lạc đã được cai trị bởi các nhà lãnh đạo, người mà Dan'gun, người sáng lập huyền thoại của người dân Hàn Quốc, sau đó thống nhất thành lập Cổ Triều Tiên (trong 2.333 TCN).

Ngày thành lập là một bằng chứng cho tuổi thọ của lịch sử Triều Tiên. di sản đó là nguồn của niềm tự hào cung cấp Hàn Quốc với sức mạnh để kiên trì trong thời gian của nghịch cảnh.

Theo truyền thuyết nền tảng Cổ Triều Tiên trích dẫn trong Tam quốc di sự, Hwanin, là vua của trời, phát hiện ra rằng con trai ông Hwanung có một mong muốn của việc hạ xuống trái đất và sống với con người. Với triết lý của "Hongik Ingan" - được hưởng lợi tất cả nhân loại - Hwanin cử con trai mình và 3.000 người theo, bao gồm cả các thần của gió, mưa và mây, đến núi Baekdu. Hwanung thành lập Sinsi - thành phố thần - và trị vì trong con người.

Một ngày, một con hổ và phải chịu một đã đến thăm Hwanung và cầu nguyện rằng họ có thể trở thành con người. Hwanung cho họ 20 nhánh tỏi và một chùm của mugwort và ra lệnh cho họ để ăn duy nhất mà thiêng liêng thực phẩm và để ở ra khỏi ánh sáng mặt trời trong 100 ngày. Con hổ và chịu sau đó đã đi vào một hang động.Trong khi các con hổ cuối cùng đã từ bỏ và trái, chịu kiên nhẫn chờ đợi và đã được chuyển đổi thành một người phụ nữ.

Các-người phụ nữ chịu, được đặt tên Ungnyeo, sau đó cầu nguyện để có một đứa con. Di chuyển bằng lời cầu nguyện của mình, Hwanung đưa cô cho vợ và cô đã sinh một con trai, người đã đặt tên Dangun Wanggeom.


Sau khi lên ngôi, Dangun thành lập một vốn gần Bình Nhưỡng, thủ đô của Bắc Triều Tiên ngày nay, và đặt tên là Joseon vương quốc của ông. Hôm nay, vương quốc đầu tiên của Hàn Quốc được gọi là Cổ Triều Tiên, hay Joseon cổ đại.

Dangun trị vì vương quốc của mình cho 1.500 năm, huyền thoại đi, cho đến khi ông được 1.908, khi ông trở thành một ngọn núi thần.Bắt nguồn từ thời kỳ Cổ Triều Tiên, các Hongik Ingan triết lý vẫn còn phục vụ như là hệ tư tưởng sáng lập của Cộng hòa hiện đại của Hàn Quốc.

댓글 없음:

댓글 쓰기