2010년 7월 18일 일요일

Khi nào người Hàn Quốc mặc quần áo truyền thống, như hanbok? Làm thế nào là hanbok khác nhau từ trang phục truyền thống tại Trung Quốc và Nhật Bản?


hanbok khác nhau từ trang phục truyền thống tại Trung Quốc và Nhật Bản?
Hơn ba thập kỷ trước, hanbok, một dạng quần áo truyền thống của Hàn Quốc, đã được rất nhiều một phần của mỗi tủ quần áo của Hàn Quốc. Giống như tất cả quần áo, hanbok cũng đã thay đổi qua các năm với xu hướng thời trang biến động, trải qua nhiều biến đổi trong suốt lịch sử sóng gió của Hàn Quốc. Ngày nay, người mặc hanbok chỉ cho những dịp đặc biệt như đám cưới và các ngày lễ truyền thống như Lunar New Year và Chuseok, các lễ Tạ ơn của Hàn Quốc.

Hàn Quốc được mặc hanbok đầu tiên của họ cho ngày sinh nhật đầu tiên của họ. trẻ em mẫu giáo đôi khi được yêu cầu mặc hanbok để kết thúc của họ-of-năm học đóng. Ngoài ra, vào ngày cưới của họ, những thay đổi vài thành hanbok sau khi lễ cưới kiểu phương Tây của họ, và cha mẹ của cả hai bên mặc hanbok là tốt.


Hanbok khác với Kimono Nhật Bản và những người cầm quân Trắng Qi của Trung Quốc.Hanbok của phụ nữ, bao gồm một váy quấn và một áo giống như bolero, thường được đặc trưng bởi màu sắc sống động và ngành, nghề đơn giản, không có túi. Hanbok của người đàn ông đã bị ràng buộc quần rộng rãi ở mắt cá chân và áo khoác ngắn. Kimono, mặt khác, là hình chữ T, đường thẳng mặc áo choàng để hem thác đến mắt cá, với đai trực thuộc và dài, tay áo rộng. Chúng được bọc xung quanh cơ thể và bảo đảm bằng một sash rộng gọi là obi, được gắn ở phía sau.

Các qi cầm quân Trắng là một cơ thể-ôm, một mảnh của Trung Quốc ăn mặc cho phụ nữ; là phiên bản nam là Thường. Những người cầm quân Trắng qi là phong cách và thường ôm khít, với khe hở ở cả hai bên. Giống như hanbok, hai sản phẩm may mặc truyền thống khác thường chỉ mặc trong những dịp đặc biệt, nhưng người dân vẫn còn mặc chúng thường xuyên hơn người Hàn Quốc mặc hanbok của họ.


댓글 없음:

댓글 쓰기