2010년 7월 16일 금요일

KOICA gì (các Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc) làm gì?Được thành lập vào tháng 4 năm 1991 dưới nước Cộng hòa của Bộ Hàn Quốc Ngoại giao và Thương mại, quốc tế Hàn Quốc Cơ quan Hợp tác (KOICA) được giao nhiệm vụ quản lý hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) nỗ lực nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của phát triển nền kinh tế và quan hệ giữa Hàn Quốc và các quốc gia này . KOICA hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, điểm chuẩn cho phát triển thoả thuận của 192 nước thành viên Liên Hiệp Quốc và 23 tổ chức quốc tế.

Để kết thúc này, cơ quan quản lý viện trợ dự án, tập trung vào xây dựng cơ sở cốt lõi như trường học, bệnh viện và về giáo dục và hành chính. KOICA cũng chạy một chương trình đào tạo quy mô lớn đã cung cấp hơn 2.000 khóa học để chia sẻ kiến thức kỹ thuật và thúc đẩy phát triển bền vững. Cho đến nay, những khóa học này đã được đón nhận, với hơn 30.000 người tham gia đến từ hơn 160 quốc gia.

Một chương trình lớn được điều hành bởi KOICA là Chương trình Tình nguyện viên Hàn Quốc ở nước ngoài, trong đó Hàn Quốc có chuyên môn và kinh nghiệm các nước đối tác tham quan, góp phần nâng cao nhận thức của họ trong các lĩnh vực như giáo dục, công nghệ thông tin, y tế và năng lượng.

Hiện nay, KOICA có văn phòng hoạt động tại các nước đối tác trên toàn thế giới. Phần lớn nỗ lực cho đến nay đã ở trong khu vực châu Á, nơi có văn phòng KOICA tại Afghanistan, Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Nepal, Philippines, Sri Lanka và Việt Nam, và ở Châu Phi, nơi văn phòngđang hoạt động tại Ai Cập, Ethiopia, Kenya, Morocco, Nigeria, Senegal, Tanzania và Tunisia. Ngoài ra, KOICA văn phòng có mặt ở Trung và Nam Mỹ như Colombia, El Salvador, Guatemala, Paraguay và Peru, tại nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ như Azerbaijan, Kazakhstan và Uzbekistan, và ở Trung Đông, Iraq, Jordan và Palestine.

댓글 없음:

댓글 쓰기