2010년 7월 19일 월요일

lịch sử đằng sau kimchi là gì?

Các kim chi từ đến từ chimchae Trung Quốc, có nghĩa là các loại rau dưa muối. Khi con người đã sống trên hành tinh, trồng và thu thập các loại thực phẩm quen thuộc đã sản xuất carbohydrate như lúa mì và gạo, trái cây và rau quả, trong khi đi săn đã mang lại protein thực phẩm bao gồm thịt và cá. Tại một số điểm chưa xác định trong thời gian, con người biết được rằng các loại rau dưa muối hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn như vậy cũng như làm tăng tuổi thọ của thực phẩm để nó có thể được lưu trữ trong mùa đông. Đây được xem bởi một số là sự phát triển của các món ăn cơ bản lên men này.Láng giềng Trung Quốc và Nhật Bản cũng phát triển các món ăn rau dưa. hồ sơ của Trung Quốc từ thế kỷ thứ sáu AD nói về mầm tre, tỏi tây, củ cải và dưa chuột ngâm trong muối, dấm, và nước tương.Các kỹ thuật đa dạng hơi; Hàn Quốc sử dụng rau quả tươi, trong khi Trung Quốc ưa thích của họ đun sôi hoặc nấu chín hơi. Nhật Bản cũng đã có dưa muối.

Tại Hàn Quốc, bắt đầu từ triều đại Goryeo (918-1392), món ăn này đã được sửa đổi bằng cách thêm hành lá, tỏi, nước sốt và các loại rau khác nhau để trộn. Trong thời gian đầu triều Joseon (1392-1910), làm dưa chua và lên men kỹ thuật phát triển hơn nữa, với những bổ sung như cá lên men và nước tương.

Thường có sự nhầm lẫn về sự khác biệt giữa kimchi và kimuchi.Kimuchi, hình thức của món ăn Nhật Bản, đã được thích nghi với thị hiếu của người dân Nhật Bản. Các mặn, cay hương vị ngọt ngào đã được thực hiện.

Kimchi là một món ăn lành mạnh, ít calo. Đó là một nguồn vitamin C và B, cũng như beta-caroten, canxi và sắt. Do vi khuẩn acid lactic sản xuất trong thời gian lên men, kim chi cũng tin rằng để chống lại ung thư và lão hóa.

댓글 없음:

댓글 쓰기