2010년 7월 18일 일요일

môi trường ở Hàn Quốc như thế nào cho nhà đầu tư tiềm năng nước ngoài?

Hàn Quốc có thể là một đất nước mà nhiều người vẫn tìm thấy khó khăn để tìm thấy trên một bản đồ thế giới, nhưng đối với các nhà đầu tư khôn ngoan, nó đã từ lâu đã là điểm đến yêu thích. Các địa phương Hàn Quốc chứng khoán và thị trường trái phiếu đã được trong những nơi đầu tiên các nhà đầu tư ở nước ngoài xem xét khi họ tìm cách đầu tư vào "thị trường tiên tiến đang nổi lên" - được định nghĩa là những nơi đang phát triển nhanh hơn các quốc gia tiên tiến, nhưng vẫn còn ít rủi ro hơn nước đang phát triển.Lãi suất ở Hàn Quốc đang gia tăng như nó đạt đến tình trạng đất nước tiên tiến theo bảng xếp hạng quốc gia khác nhau. Trong tháng chín năm 2009, các Financial Times Stock Exchange, một trong những nhóm trên thế giới chỉ số ảnh hưởng nhất cổ phần, nâng cấp tình trạng cổ phiếu của Hàn Quốc trên thị trường từ "mới nổi" để "thị trường phát triển," cho phép các nước tham gia vào các quốc gia của Hoa Kỳ, Nhật Bản và Liên minh châu Âu. Morgan Stanley Capital International, một nhóm chỉ số chính, cũng được xem xét nâng tình trạng của thị trường chứng khoán của Hàn Quốc, nhưng đã không làm được như vậy.

Khi nói đến đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nó là đúng rằng Triều Tiên băng đỏ và thiếu ưu đãi ban đầu cản trở đầu tư. Các cuộc khủng hoảng tài chính châu Á cuối những năm 1990 cũng đã làm việc với Hàn Quốc, với các tổ chức quốc tế như Quỹ tiền tệ quốc tế nhìn vào một số phần của hệ thống kinh tế của Hàn Quốc như là dễ bay hơi và không bền vững.

Bây giờ, tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi như chính phủ đang đặt rất nhiều nỗ lực vào việc thúc đẩy hệ thống kinh tế của Hàn Quốc.Một thập kỷ trước năm 1998, chính phủ đặt ra mục tiêu làm cho Hàn Quốc một trung tâm Đông Á cho nhà đầu tư nước ngoài của các ban hành các Đạo Luật Khuyến khích đầu tư nước ngoài. Kể từ đó, sáu khu kinh tế miễn phí, bao gồm Incheon và Busan-Jinhae, đã được tạo ra, tất cả giảm thuế cung cấp và ưu đãi khác cho FDI.Ngoài ra, có 14 khu thương mại tự do và 46 khu vực đầu tư nước ngoài như là của năm 2009. FDI đã tăng vọt trong thập kỷ qua và hiện nay chiếm khoảng 10 phần trăm sản phẩm quốc nội GDP của Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã được một trong những nước thành công nhất trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay. FDI dự kiến sẽ tăng lên, như đương nhiệm Lee Myung-bak chính là đẩy mạnh để làm cho Hàn Quốc là một cường quốc trong lĩnh vực tăng trưởng xanh. Một cam kết là 107 nghìn tỷ won (khoảng 10,0 tỷ USD) để tăng trưởng xanh trong quá trình năm năm đã bắt đầu hướng sự chú ý của thế giới.

댓글 없음:

댓글 쓰기