2010년 7월 21일 수요일

More Than Bánh gạo Chỉ cần: Tteok Museum

Rice Cake
Chiếc bánh gạo, hoặc tteok. Bạn có thể nghĩ của món tráng miệng phổ biến của Hàn Quốc gạo nếp như không có gì hơn một điều trị ngon, nhưng nó còn nhiều hơn nữa hơn. Tteok sâu ăn sâu vào đời sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc - bất cứ nơi nào có một nghi thức chính của đoạn văn, có tteok. Bảo tàng Tteok, nằm trên tầng thứ hai và thứ ba của Viện Thực phẩm Hàn Quốc truyền thống, đưa du khách qua lịch sử phong phú và truyền thống của món tráng miệng yêu thích của Hàn Quốc. Hơn nữa, nó sẽ cho bạn một cơ hội để tìm hiểu quá trình tteok làm thông qua bàn tay-mẫu, về các chương trình, và dĩ nhiên các wares trong quán cà phê đầu tiên sàn.
Một Tổ chức giáo dục độc đáo

Bảo tàng Tteok mở vào năm 2002, và là bảo tàng duy nhất của loại hình này ở Hàn Quốc. Hướng dẫn giải thích Youn Young-sim, "Tteok sâu ăn sâu trong cuộc sống hàng ngày của người Triều Tiên, nhưng không có bảo tàng cho nó. Bảo tàng được mở cửa cho thấy mọi người rất nhiều loại tteok và biến mất tteok truyền thống. "
Bảo tàng được điều hành bởi Viện Thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc, một trong những nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc và các cơ quan giáo dục dành riêng cho các món ăn quốc gia của Hàn Quốc.Tầng đầu tiên của bảo tàng khảo sát thế giới đa dạng của bánh gạo Hàn Quốc, với màn hình vi phạm chúng xuống của mùa giải và phương pháp chuẩn bị. Tầng hai, tuy nhiên, nhìn vào việc sử dụng các loại bánh gạo trong nhiều nghi lễ truyền thống thông qua đó đánh dấu cuộc sống của người Hàn Quốc.


2.000 năm về truyền thống

Tteok không chỉ là một trong những loại thực phẩm của Hàn Quốc biểu tượng nhất, nhưng cũng một trong những lâu đời nhất của nó.Youn giải thích: "Hàn Quốc đã được sản xuất tteok cho khoảng 2.000 năm, sẽ trở lại thời kỳ của Vương quốc Ba. Hiện nay có khoảng 200 hình thức của bánh gạo - 198, nói một cách chính xác. "
Thật vậy, một trong những điều hấp dẫn nhất về đa dạng hiển thị là tâm-boggling các kích cỡ, hình dạng và màu sắc trong đó tteok tự nó biểu hiện. Và màu sắc là quan trọng, quá - khá thường xuyên, bánh gạo được lựa chọn cho những dịp đặc biệt nhờ vào màu sắc của họ và vai trò của họ chơi trong vũ trụ của Hàn Quốc âm-dương truyền thống. Đi, ví dụ, các tteok garae trắng thường được tiêu thụ trong súp tteokguk thái lát vào ngày đầu năm. Ngày đầu năm theo truyền thống được coi là một ngày với rất nhiều dương, hoặc năng lượng tích cực. White, quá, tượng trưng cho dương, do đó việc sử dụng các tteok garae trắng.

màu sắc khác có sử dụng của họ, quá. Màu đỏ, ví dụ, được thường được cho là hiệu quả trong việc xua đuổi ma, yêu tinh và tất cả các hình thức khác của sự vật mà đi bump trong đêm. Ngày Dongji, hạ chí mùa đông, cháo đậu đỏ với bánh gạo đã được phục vụ đêm dài và beasties giả của nó đòi hỏi phải thận trọng ẩm thực. Tương tự, trên bàn của một sinh nhật đầu tiên, hoặc dol, bạn sẽ tìm thấy màu cầu vồng tteok. Điều này tượng trưng cho hy vọng rằng những giấc mơ của đứa trẻ sẽ phát triển như một cầu vồng.

Khu vực đóng một vai trò quan trọng, quá. Đi, ví dụ, songpyeon, mặt trăng có hình nửa bánh gạo với dán hạt dẻ ăn en masse trong kỳ nghỉ Chuseok. màu sắc và hình dạng của nó thậm chí sẽ thay đổi từ nơi này đến nơi - dọc theo bờ biển Bắc Triều Tiên, ví dụ, họ lấy hình dạng của một vỏ sò, với hy vọng rằng các bánh gạo sẽ mang lại trong một nắm bắt tốt trong khu vực phụ thuộc vỏ cá .Truyền thống biến mất

Lễ hội mùa xuân Dano, ví dụ, là hư không gần như là tổ chức như nó được sử dụng để được. Tuy nhiên, thông qua các bảo tàng, chúng ta có thể tìm hiểu về các thực phẩm duy nhất được sử dụng để được tiêu thụ ngày nghỉ quan trọng này, bao gồm các charyunbyeong xanh tươi sáng, được làm từ một loại thực vật đầm lầy. Các Vu Đô mùa hè, vào ngày 15 của tháng âm lịch 6, có lúc đã được tổ chức với đi chơi núi địa phương suối và thác nước, kèm theo củng cố các bữa ăn bao gồm sanghwabyeong bánh gạo.


Bốn Loại Bánh gạo

Mặc dù có sự đa dạng của tteok chóng mặt, cuối cùng, chỉ có bốn phương pháp cơ bản chuẩn bị. Đó là:
Luộc Tteok: thường gặp nhất trong gyeongdan, các, nhỏ bột gạo nếp bóng bánh mà thường đến trong nhiều màu sắc, tùy thuộc vào bột.
Hấp Tteok: Nhiều hình thức của bánh gạo được hấp, bao gồm cả điều trị songpyeon Chuseok.
Đập Tteok: Rice bánh làm từ gạo giã với một cái búa lớn - bạn có thể thấy điều này trong hành động ở nhiều làng dân gian và lễ hội dân gian trên toàn quốc. Các tteok phổ biến nhất là injeolmi đập.
Fried Tteok: Bạn thậm chí có thể chuẩn bị tteok trong một chảo chiên - hwajeon, một bánh gạo thường được trang trí với hoa một bàn đạp thiết kế, được làm theo cách này.


An giáo dục ... Kinh nghiệm và Delicious

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm nhiều hơn là chỉ nhìn vào các cuộc triển lãm, bạn cũng có thể ghi danh vào một trong những Viện lớp học thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc. Viện có các lớp học trên tầng thứ tư đến thứ 10 của tòa nhà, và cung cấp ba lớp học cho người nước ngoài - một khóa học làm tteok (₩ 30.000), kimchi làm khóa học (₩ 50.000) và thực phẩm truyền thống làm cho khóa học (₩ 70.000). Trong tác phẩm mới nhất, bạn học để làm cho hai loại thực phẩm, và một người phiên dịch được cung cấp (hai lớp khác đòi hỏi học sinh để mang lại cho dịch giả của mình). Bạn cũng nhận được để mặc hanbok trong cả lớp. Để tham gia, bạn nên đăng ký tại trang chủ của bảo tàng (www.tkmuseum.or.kr) hoặc gọi số (02) 741-5.447.

Tất nhiên, luôn có tầng cafe tteok đầu tiên, nơi bạn có thể thưởng thức một số bánh gạo với một tách trà. Là một phần của sứ mệnh giáo dục của bảo tàng, nó cũng gửi các giáo viên cho các trường học địa phương để dạy trẻ em về tteok và các món ăn Hàn Quốc truyền thống.

댓글 없음:

댓글 쓰기