2010년 7월 18일 일요일

một số các vị vua và hoàng hậu nổi tiếng Hàn Quốc là ai?

Up qua thế kỷ 20, bán đảo Triều Tiên đã được tuyên bố bởi nhiều một vương quốc và nước cộng hòa, đều có đại diện của các vị vua và hoàng hậu của nó. Tất nhiên, trong số quần chúng được một số quý tộc người, bởi đức hạnh của thành tượng đài của mình có được danh tiếng vượt thời gian. Dưới đây là những vị vua cai trị đáng nhớ nhất của Hàn Quốc trong suốt lịch sử của nó.Kings:

Dangun Wanggeom (khoảng 2.350 TCN ─ trở thành một ngọn núi thần linh)
Con trai của Hwanung, vua của các vị thần, và Ungnyeo, một con gấu từ Trái Đất, Wanggeom Dangun là người sáng lập Cổ Triều Tiên, Hàn Quốc đầu tiên vương quốc, trong năm 2333 trước Công nguyên.Như vậy, ông được coi là người cha huyền thoại của dân tộc Triều Tiên. Dangun Wanggeom thường được gọi đơn giản là Dangun. Ông được cho là đã cai trị Cổ Triều Tiên cho 1.500 năm và trở thành một sinseon ─ nghĩa là "hiền" hay núi "thượng đế" ─ ở tuổi 1.908. Có một số đỉnh núi bàn thờ dành riêng cho Dangun khắp bán đảo Triều Tiên. Hàn Quốc kỷ niệm Ngày Quốc Đại, ngày 3 tháng 10, được cho là ngày mà Dangun lập Cổ Triều Tiên. Sau đó, từ khoảng 57 TCN cho khoảng 900 năm, Hàn Quốc được chia thành ba vương quốc ─ Silla, Goguryeo và Baekje.

Bak Hyeokgeosae (69 TCN ─ AD 4)
Hyeokgeosae Bak, người sáng lập huyền thoại của Vương quốc Silla (57 TCN ─ 936 AD), đã được nói đến đã được sinh ra từ trứng.Ông được coi là tiền thân của tất cả các gia đình Bak mà tồn tại đến ngày nay. (Tên đó, cũng viết "Pak" hoặc "Park," là họ của Hàn Quốc thứ ba phổ biến nhất) Cái tên "Bak" được cho là đã được bắt nguồn hoặc là từ thực tế là quả trứng mà từ đó sinh ra được Hyeokgeosae lớn như. một bầu ("bak" trong tiếng Hàn), hoặc từ balg từ (có nghĩa là "sáng"), bởi vì cơ thể của mình để chiếu rực rỡ khi ông được sinh ra. Trong mọi trường hợp, người ta nói rằng Hyeokgeosae được nuôi dưỡng bởi các thủ lĩnh của sáu làng ngày nay là tỉnh Gyeongsang, người tôn kính ông và vua của họ làm cho anh ta khi anh chỉ mới 13. Theo truyền thuyết, nữ hoàng của Hyeokgeosae, đẹp và tinh chế Lady Aryeong, được sinh ra từ xương sườn của một con rồng.

Đông Minh Vương, hoặc Jumong (58 ─ 19 TCN; r. 37 ─ 19 TCN)
Jumong là người sáng lập vương triều Goguryeo, thứ hai và phía bắc của Tam Quốc tại Triều Tiên. Giống như Hyeokgeosae, ông cũng được cho là đã được sinh ra từ trứng, là con trai của Hae Mosu (con trai của thiên đường) và Yuhwa (con gái của sông thần Habaek). Jumong đã nổi tiếng với kỹ năng đặc biệt của mình trong bắn cung, mà kích động lòng ganh tỵ giữa các con trai của vua Kim Oa, cho người mà mẹ ông là một thiếp. Sau đó ông thành lập Goguryeo và trở thành vua đầu tiên của mình tối cao.

댓글 없음:

댓글 쓰기