2010년 7월 19일 월요일

một số truyền thống của các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc là ai và nơi mà tôi có thể nhìn thấy công trình của họ?

Hàn Quốc có một lịch sử lâu dài của nghệ thuật, với tranh hoành tráng lộng lẫy trong ngôi mộ của Vương quốc Goguryeo (37 BC-AD 668) và pho tượng Phật thanh lịch từ Vương quốc Silla (57 BC-AD 935). Tuy nhiên, tên của hầu hết các họa sĩ và nhà điêu khắc hiện nay bị mất.Trong thời đại Goryeo (918-1392), bức tranh Phật giáo, nổi tiếng với những mô tả của họ và xây dựng bầu không khí tuyệt vời, thịnh vượng và một vài tên của họa sĩ, trong đó có Hyeheo, vẫn còn được biết đến. Bạn có thể thấy một số các bức tranh ở Bảo tàng Nghệ thuật Hoam ở Yongin, phía nam Seoul, nhưng hầu hết các công trình, bao gồm cả những người trong Hyeheo, đang ở Nhật Bản.

Trong triều đại Joseon (1392-1910), tranh vẽ khác nhau, đặc biệt là các công trình cảnh quan, đã có thời hoàng kim của họ, và nhiều họa sĩ của thời kỳ này vẫn còn nhớ tên.

Một nghệ sĩ đại diện từ thời Joseon đầu được An Gyeon, người vẽ "Mongyudowondo" (1447). Nó mô tả một thiên đường Đạo giáo đầy hoa đào thể hiện trong một giấc mơ của người bảo trợ của ông, Hoàng tử Anpyeong. Mongyudowondo là thường tìm thấy ở Nhật Bản nhưng đang được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc cho đến ngày 08 Tháng 11 2009.


Yun Du-seo (1668-1715), người đã đi do Gongjae tên, nổi lên trong thời kỳ giữa Joseon. Ông nổi tiếng với các bức tranh thể loại và tự chân dung của ông, trong đó ông phải đối mặt thẳng về phía trước với xỏ lỗ mắt. Tranh của ông trong bộ sưu tập tư nhân của một trong những con cháu của ông.

댓글 없음:

댓글 쓰기