2010년 7월 16일 금요일

Thế nào là jeong?

Trong thuật ngữ đơn giản, jeong (cũng đánh vần Cheong) có thể được mô tả như là tình cảm dịu dàng, một file đính kèm đó là tình cảm sâu hơn [không nhất thiết phải] các chỉ thuần khiết hay lãng mạn. Ví dụ, mối quan hệ giữa chồng và vợ trong một cuộc hôn nhân lâu dài có thể được mô tả như jeong, vì họ vẫn trung thành và trung tín với nhau mặc dù nhà nước, bất cứ điều gì nó có thể được, thu hút lãng mạn hoặc thể chất của họ với nhau. Không có bản dịch tiếng Anh chính xác cho các jeong từ, và thậm chí các định nghĩa nói trên dường như không nắm bắt được tình cảm và cảm xúc sâu khác ký hiệu là jeong. Điều gì là rõ ràng là jeong phát triển theo thời gian và, một khi phát triển, là rất khó khăn để đi xa.

Một thuật ngữ Hàn Quốc đó là khó khăn để dịch nghĩa sang tiếng Anh nhưng là một khái niệm mạnh mẽ trong văn hóa Hàn Quốc là han, khoảng mô tả như là một cảm giác cay đắng và mất mát. Các mô tả minjung nhà thần học Suh Nam-dong han như là một cảm giác "của sự bất bình chưa được giải quyết chống lại bất công phải chịu, một cảm giác bất lực vì tỷ lệ cược áp đảo đối với một trong, một cảm giác đau cấp tính ở ruột và ruột của một người, làm cho sự vặn vẹo toàn bộ cơ thể và vặn vẹo , và một sự thôi thúc cố chấp để trả thù và bên phải-sai tất cả các kết hợp. "

Cả hai jeong và han dường như xuất phát từ bản chất đam mê của nhiều người Hàn Quốc, nơi jeong một lần được thành lập, họ sẽ đổ trái tim của họ vào các mối quan hệ của họ và sẽ chỉ (nếu bao giờ) phá vỡ một tình bạn bị cưỡng ép rất lớn.

Các học giả có những ý tưởng riêng của họ về ý nghĩa của jeong và han, sử dụng các khái niệm để mô tả quốc gia và ngay cả hiện tượng địa chính trị trong thế giới của Hàn Quốc.

Hàn Quốc người Mỹ K. Connie jeong Kang mô tả với một So sánh đơn giản: "Đối với những người chúng ta những người đã được sinh ra tại Hàn Quốc, cố gắng để sống mà không có [] jeong cũng giống như ăn ba bữa một ngày mà không có gạo." Sang-cằm và Gyuseog Choi Han đi vào cụ thể hơn, lưu ý rằng văn hóa Hàn Quốc nhấn mạnh tập thể hạnh phúc của nhân dân, nơi mà các gia đình được nhấn mạnh nhiều hơn cá nhân. Do đó, một tập thể mà không Cheong [] sic là một hợp nhất chỉ của cá nhân, với giá trị không có.Điều này "chúng tôi-Ness" của Hàn Quốc "phải được hiểu như là một hiện tượng quan hệ."

댓글 없음:

댓글 쓰기