2010년 7월 19일 월요일

Những thành phần được phổ biến và cần thiết trong nấu ăn Hàn Quốc?

Ba vị quan trọng là ganjang (xì dầu), gochujang (nóng dán hạt tiêu) và doenjang (đậu tương dán).

Ganjang là một trong những quan trọng nhất và phổ biến rộng rãi các thành phần của Hàn Quốc. Nó được sử dụng để thêm muối và hương vị món ăn Hàn Quốc trong suốt.

Gochujang là sốt nóng dày. Nó thường được làm từ gochugaru (bột ớt đỏ), bột gạo nếp, đậu nành lên men bột và muối. Nó được sử dụng như là một thành phần trong nhiều món ăn, cũng như là đồ gia vị một. Một trong những chức năng của mình nổi tiếng nhất là như một sự bổ sung để bibimbap, một món rau trộn và gạo.

Doenjang, làm từ đậu nành lên men, được xem là cần thiết để các món ăn Hàn Quốc. Nó được sử dụng trong một loạt rất lớn của các món ăn khác nhau, và cũng có ngày của riêng mình như là đồ gia vị một. Nó là một phần quan trọng của một gia vị thông thường được gọi là ssamjang, và bạn cũng có thể tìm thấy doenjang trong hầm, broths và các món ăn khác. Doenjang jjigae, một dán súp đậu tương, là một trong những món ăn phổ biến nhất và phổ biến ở Hàn Quốc.

thành phần quan trọng khác bao gồm chamgireum (dầu hạt vừng), nấu rượu, mulyeot (bắp) và bột cá cơm. Dầu hạt vừng là một thành phần quan trọng cho nhiều loại thực phẩm truyền thống Hàn Quốc, bao gồm các món ăn như thịt bò bulgogi và galbi. Nấu rượu cũng thường xuyên sử dụng, đặc biệt là trong các món ăn thịt. xi-rô bắp có thể được thay thế bằng mật ong hay sirô jochung (mạch nha). bột cá cơm được tìm thấy trong nhiều món hầm Hàn Quốc và súp. Mọi người cũng luộc cá cơm khô để làm cho cổ phiếu cá cơm.

Tỏi, hành xanh, nấm shiitake gochugaru và được các thành phần khác cũng thường được sử dụng trong thực phẩm Hàn Quốc.

댓글 없음:

댓글 쓰기