2010년 7월 19일 월요일

phương thức thuận tiện nhất của giao thông vận tải là gì?

Có hai loại hình vận tải công cộng được cả hai vị trí thuận tiện và hiệu quả ở Hàn Quốc: xe buýt và tàu điện ngầm. Tàu điện ngầm của Hàn Quốc bắt đầu từ những năm 1970. Mặt đất bị phá vỡ vào năm 1971 cho theo dõi tàu điện ngầm đầu tiên của Hàn Quốc, Line số 1, được hoàn thành vào năm 1974.

Hôm nay, Seoul có chín đường tàu điện ngầm, đạt mọi góc của thành phố. Năm dòng khác kết nối Seoul với các thành phố ở ngoại ô lân cận tỉnh Gyeonggi-do, cũng như với các sân bay Incheon và Gimpo.




Bốn thành phố lớn khác trên khắp đất nước - Busan, Daegu, Gwangju và Daejeon - cũng có tàu điện ngầm. Busan có ba đường tàu điện ngầm, Daegu có hai, và Gwangju và Daejeon có mỗi một.

Đối với người lớn và thanh thiếu niên, giá vé tàu điện ngầm cơ sở cho mua vé bằng tiền mặt là 1.000 ₩. Trường tiểu học sinh trung học chỉ phải trả 500 ₩. Khi sử dụng một thẻ giao thông vận tải, tỷ lệ giảm xuống 900 ₩ cho người lớn, 720 ₩ cho thanh thiếu niên và chiến thắng 450 cho học sinh tiểu học. Tỷ lệ cơ bản bao gồm 10 km đầu tiên của cuộc hành trình của bạn. Mỗi năm km xa hơn về chi phí ₩ 100, lên đến 40 km. Đối với khoảng cách trên 40 km, đã giành được 100 là tính phí cho mỗi 10 km. công dân cấp cao tuổi từ 65 tuổi trở lên đi du lịch miễn phí.

Xe buýt đến trong bốn loại khác nhau ở Seoul: xanh dương, xanh lá cây, đỏ, và màu vàng. Blue xe buýt đi lại trong các khu khác nhau trong thành phố cũng như để ở ngoại ô Seoul. Green xe buýt kết nối các tuyến xe buýt màu xanh với các trạm tàu điện ngầm, và do đó làm cho detours hơn xe buýt xanh. Red xe buýt kết nối các khu vực chính trong Seoul, như Gwanghwamun hoặc Gangnam, với các thành phố lớn ở bên ngoài thủ đô như Bundang và Ilsan. Red xe buýt làm cho chỉ một vài điểm dừng, vì họ di chuyển xa và thường mất nhiều đường cao tốc. xe buýt vàng, mà đi du lịch chỉ trong một khu vực nhất định, rất thuận tiện cho người đi khoảng cách ngắn trong vòng một khu phố cụ thể.

Seoul được chia thành tám khu vực xe buýt, bắt đầu từ Khu Zero, trong đó bao gồm các huyện của thành phố trung tâm nhất: Chongno-gu, Jung-gu và gu-Yongsan. Trên, xe buýt màu xanh màu xanh lá cây và đỏ, hai con số phía trước chỉ ra các khu lá từ xe buýt và đi đến. Ví dụ, xe buýt số 401 bắt đầu từ Seocho, Quận Gangnam, tại Khu số 4, và có người đi đến khu Zero, trung tâm thành phố Seoul. Trên xe buýt màu vàng, số đầu tiên cho thấy khu vực mà xe buýt đi trong vòng, trong khi con số thứ hai là sự nối tiếp số tuyến đường.

댓글 없음:

댓글 쓰기