2010년 7월 16일 금요일

Tại sao người Hàn Quốc sử dụng kim loại đũa?

Khoảng 1,5 tỷ người trên thế giới sử dụng đũa, trong đó 80 phần trăm sống ở Trung Quốc, Hàn Quốc, hay Nhật Bản. Trong khi thực khách Trung Quốc và Nhật Bản nói chung chọn đũa làm bằng gỗ, các đối tác Hàn Quốc của họ thích những người áp đảo của kim loại.


tài khoản lịch sử của việc sử dụng đũa ngày trở lại hơn 2.000 năm có nguồn gốc ở Trung Quốc. Đũa có thể có ban đầu được dễ dàng improvised từ cành cây có sẵn, và đũa sản xuất đầu tiên dường như đã được làm từ tre. Tuy nhiên, việc sử dụng đũa kim loại ở Hàn Quốc dường như ngày trở lại ít nhất từ thế kỷ thứ sáu AD, khi một số đã được bao gồm trong số các đối tượng còn lại trong ngôi mộ của Vua Muryeong của Baekje.

Có một số lý thuyết như thế nào và tại sao đũa kim loại đã đến chiếm ưu thế ở Hàn Quốc. Một, tập trung vào giá của vật liệu, cho rằng một thiếu gỗ chất lượng cao để làm đũa dẫn đến sự chiến thắng của kim loại bằng đức hạnh của làm giảm thanh danh của mình. Một lập luận rằng vệ sinh là một yếu tố quyết định, mặc dù không có bằng chứng rõ ràng rằng công chúng Hàn Quốc khái niệm về vệ sinh trong thời tiền hiện đại được bất kỳ cao hơn hoặc thấp hơn ở Trung Quốc và Nhật Bản, nơi đũa gỗ vẫn còn ưa thích. Một giả thuyết thứ ba nhấn mạnh nguyện vọng xã hội: đồng thau và đũa bạc đã được sử dụng bởi tầng lớp quý tộc của Hàn Quốc, làm cho kim loại vật liệu mong muốn, đã trở thành giá cả phải chăng với sự ra đời của sản xuất hàng loạt trong thế kỷ XX.

Tại Hàn Quốc, tuy nhiên, chủ đề chính của discourse về đũa kim loại mối quan tâm không phải là lịch sử của thực hiện, nhưng lợi ích hiện đại của họ cho khéo tay của người Hàn Quốc. Đúng xử lý kim loại đũa được cho là liên quan đến việc sử dụng đồng thời 30 khớp và cơ bắp trong 50 ngón tay, và rất nhiều thành công quốc gia của Hàn Quốc đã được quy cho chủ của các phong trào như vậy phức tạp và những kỳ công của sự phối hợp tay và mắt. Những thành tựu bao gồm phù hợp chiến thắng áp đảo trong toàn cầu WorldSkills cạnh tranh (chẳng hạn như tại vòng 2.009 gần đây ở Calgary), hiệu suất xuất sắc trong môn thể thao cao độ chính xác như bắn cung và golf, những thành tựu đột phá trong lĩnh vực vận dụng tế bào gốc, và thế giới đánh bại- tăng trưởng trong ngành công nghiệp thâm canh chính xác như sản xuất bán dẫn và chuyên gia đóng tàu (ví dụ như tàu chở khí đốt tự nhiên kín gió). Thường xuyên sử dụng của bàn tay kích thích thùy đỉnh của não bộ, giúp phát triển các mạch thần kinh ở trẻ nhỏ và ngăn ngừa chứng mất trí ở người già.

댓글 없음:

댓글 쓰기