2010년 7월 19일 월요일

Tiếng Hàn Quốc thực phẩm, hansik


Gạo vẫn là lương thực cho hầu hết người Hàn Quốc, nó được đi kèm với súp và các món ăn bên khác nhau - chủ yếu là các loại rau khô - món hầm và thịt.
Một bữa ăn truyền thống Hàn Quốc không phải là hoàn toàn không có kim chi, một hỗn hợp của nhiều dưa vege-
bàn như cải bắp Trung Quốc, củ cải, hành xanh và dưa chuột. Hầu hết các loại kimchi
được làm gia vị với việc bổ sung bột ớt đỏ, trong khi những người khác được chuẩn bị với-
ra ớt đỏ hoặc được ngâm trong một chất lỏng ngon. Tuy nhiên, tỏi luôn được sử dụng trong kim chi để
thêm vào hương vị của nó.
Ngoài kimchi, doenjang (đậu tương dán), với chống ung thư thuộc tính của nó, đã thu hút sự chú ý của ngày nay dinh dưỡng
ists. Hàn Quốc sử dụng để làm doenjang ở nhà bằng cách luộc đậu vàng, khô chúng trong bóng râm, ngâm chúng trong nước mặn,
và lên men chúng trong ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, chỉ có một vài gia đình đi qua quá trình này những ngày này. Phần lớn các nhà máy-mua
làm doenjang.
Trong số các món thịt, bulgogi khô (thịt thái mỏng, thường là thịt bò, khô với nước tương, đường, tỏi và hành lá
và nấu chín ở bảng) và galbi (sườn bò hoặc thịt heo, dày dạn và nấu chín trong một cách tương tự) được yêu thích của cả Hàn Quốc và Triều Tiên không.
món ăn phổ biến khác là bibimbap (một hỗn hợp của gạo, rau, trứng và hạt tiêu nóng dán), doenjangjjigae (đậu dán súp),
naengmyeon (mì kiều mạch trong nước luộc thịt bò lạnh) và samgyetang (hầm gà nhồi với gạo và nhân sâm).

댓글 없음:

댓글 쓰기