2010년 7월 19일 월요일

Tôi đã nghe nói rằng Kim Dae-jung, cựu tổng thống Hàn Quốc và giải Nobel Hòa bình Nobel, gần đây đã qua đời. Những người đã được ông và những gì đã đư

Kim Dae-jung, cựu Tổng thống Hàn Quốc, đời người biện hộ của nhân quyền và dân chủ, và giải Nobel Hòa bình Nobel, mất ngày 18 tháng tám 2009, các biến chứng từ bệnh viêm phổi. Ông được 85.Kim sinh ngày 3 tháng mười hai năm 1925, trong một ngôi làng nhỏ trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển tây nam của Hàn Quốc. Ông tốt nghiệp từ một trường trung học thương mại năm 1943.

Trong hơn 50 năm đi đầu trong nền chính trị Hàn Quốc, Kim nhân cách của Hàn Quốc đấu tranh cho dân chủ. Khi Syngman Rhee hành chính ngày càng trở nên độc tài, Kim quyết định để bắt đầu sự nghiệp chính trị của ông. Sau hai hồ sơ dự thầu không thành công, Kim được bầu làm một nhà lập pháp vào năm 1961, chỉ để thấy rằng cơ quan lập pháp, ngay sau khi chiến thắng của Kim, hòa tan trong một cuộc đảo chính quân sự của tướng Park Chung-hee.


Kim đã được tái bầu vào Quốc hội năm 1963, nổi lên như một lãnh đạo của một đảng đối lập dưới sự cai trị độc tài của Park. Năm 1970, Kim đã giành đề cử tổng thống phe đối lập Đảng Dân chủ mới.Trong cuộc bầu cử tổng thống của Hàn Quốc lần thứ bảy năm 1971, Tổng thống đương nhiệm Kim Park đánh bại bởi 940.000 phiếu bầu.Park vẫn cảm thấy bị đe dọa bởi sự nổi tiếng của Kim, và do đó đã bắt đầu năm của cuộc đấu tranh cho Kim. Trong tháng mười năm ấy, chính trị đàn áp phe đối lập chống lại các đối thủ đạt đến một đỉnh cao mới. Năm nỗ lực đã được thực hiện trên cuộc sống của Kim. Ông sống sót cho họ tất cả, nhưng bị thương nặng. Các vụ mưu sát nổi tiếng nhất là khi Hàn Quốc bị bắt cóc Cơ quan Tình báo Trung ương Kim từ một khách sạn Tokyo vào năm 1973. Khi âm mưu loại bỏ Kim đã gặp kháng cự mãnh liệt từ các chính phủ Mỹ và Nhật, Kim đã được phát hành và quản thúc tại gia ở Seoul.

Sau khi Park bị ám sát năm 1979, Kim của tình hình vẫn không thay đổi trong suốt chế độ Chun Doo-hwan. Dưới sự cai trị của Chun, Kim đã cố gắng để phản quốc và một tòa án quân sự kết án ông ta cho đến chết. hình phạt này sau đó được giảm xuống tù chung thân và sau đó là một hạn tù 20 năm. Năm 1982, hạn tù của Kim đã bị đình chỉ và ông còn lại để sống lưu vong tại Hoa Kỳ. Ông trở về Hàn Quốc vào năm 1985. Hai năm sau, ông được giải phóng của bất kỳ phí và các quyền dân sự và chính trị của ông đã được phục hồi.

댓글 없음:

댓글 쓰기