2010년 7월 18일 일요일

Tôi đã nghe nói về ondol, hệ thống sưởi ấm Hàn Quốc truyền thống. Động như thế nào? Có Hàn Quốc xuất khẩu ondol?

Ondol là một hệ thống sưởi ấm ẩn bên dưới sàn nhà. Có giả thuyết khác nhau về cách cũ có, nhưng hồ sơ nhà nước Trung Quốc rằng trong Goguryeo (37 BC-AD 668), một ondol L-hình đó cung cấp một phần sưởi ấm cho căn phòng tầng là phổ biến. Nó phát triển thành một ondol toàn phòng trong thời kỳ Goryeo (918-1.392). Đến cuối Goryeo, ondol đã lan đến toàn bộ bán đảo Triều Tiên.

Trong hình thức truyền thống của nó, ondol thể sử dụng nhiệt trực tiếp chuyển từ khói gỗ dưới của một sàn nề dày. Trong thời hiện đại, ondol hạn nghĩa là bất kỳ loại dưới sàn sưởi ấm trong nhà ở Hàn Quốc. "Gudeul," có nghĩa là "đá nướng," là một tên khác cho ondol một.
Sức nóng của ondol một ban đầu đến từ gỗ, nhưng ngôi nhà hiện đại và căn hộ được xây dựng với đường ống nước nóng nhúng vào trong sàn nhà. Những lợi ích sức khỏe của ondol các đã từ lâu được ghi ở Hàn Quốc. Một kỷ lục hoàng gia của triều đại Joseon (1392-1910) đọc, "Trong tháng sáu, năm thứ 12 của vua Sejong, nhà vua ra lệnh cho bộ trưởng tỉnh Gyeongsang để cho Lee anh ở lại trên ondol để tránh bệnh tật." ondol là có uy tín được đặc biệt tốt cho phụ nữ hồi phục sau khi sinh con, cũng như người già.Dongil Xây dựng, một công ty xây dựng Hàn Quốc, được xây dựng căn hộ ondol-trụ sở ở Kazakhstan, nơi mà một người Hàn Quốc ngự thiểu số đáng kể, và ở Vương quốc Anh trong năm 2007. Một công ty Hàn Quốc, Woolim, đã xây dựng 2.566 căn hộ được trang bị ondol ở Almaty, thành phố lớn nhất của Kazakhstan. SR Cơ khí và Xây dựng được xây dựng 5.372 căn hộ cao cấp được trang bị với ondol tại Thẩm Dương, Trung Quốc, và một 500 đơn vị bổ sung ondol-có trụ sở tại Thượng Hải.

댓글 없음:

댓글 쓰기