2010년 7월 16일 금요일

Trong ngắn hạn, các nhân vật quốc gia Hàn Quốc như là những gì?

Triều Tiên ông cha trong triều đại Joseon (1392-1910) tin mạnh mẽ vào Nho giáo và tôn kính người lớn tuổi của họ. Đó là tinh thần đã giúp Hàn Quốc thiết lập một danh tiếng ở châu Á là "Quốc gia Đông và đúng đắn phong", và hệ thống niềm tin này vẫn còn thấm mọi khía cạnh của xã hội Hàn Quốc hiện đại.

"Hyo", hoặc lòng hiếu thảo, trở thành nguyên mẫu của Hàn Quốc đối với quan hệ con người, đặc biệt là cho các mối quan hệ của con trai với cha mẹ của ông. Hàn Quốc hiện đại cũng tôn trọng người lớn tuổi của họ, một tư duy phản ánh trong mối tương tác hàng ngày.


Hàn Quốc còn nổi tiếng với "palli-văn hóa của nó" palli; trong tiếng Hàn Quốc, "palli" có nghĩa là "nhanh" hay "để nhanh lên." Hàn Quốc đang nhanh chóng nóng và muốn nhận được những điều thực hiện nhanh chóng. Khi mọi người va vào nhau trên đường phố, họ thường không lý do bản thân, nhưng chỉ cần tiếp tục trên con đường của mình thay vào đó, bởi vì họ là như vậy bận rộn. Palli-palli văn hóa cũng nói về những Miracle "trên sông Hangang", trong đó các quốc gia phát triển kinh tế chưa từng đạt được, biến mình thành một thành công kinh tế chỉ 30 năm sau khi Chiến tranh Triều Tiên đã giảm nước thành tro bụi.

Tất nhiên, palli-palli tinh thần đã tồn tại của nó. Ví dụ, trong năm 1994 Seongsu cầu qua sông Hangang sụp đổ, giết chết hàng trăm, bởi vì các nhà xây dựng đã quá tập trung vào việc hoàn thành cây cầu nhanh chóng.

Hàn Quốc cũng là một xã hội rất cố kết, nơi mọi người đang khá cam kết làm việc cùng nhau. Tình cảm này đã giúp Hàn Quốc vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997. Triều Tiên thiếu hụt ngoại tệ, với nhiều công ty phá sản và được bán cho các nhà đầu tư nước ngoài. Giá trị của Hàn Quốc suy yếu đáng kể won so với đô la Mỹ và xếp hạng tín nhiệm tài chính của Hàn Quốc giảm xuống. Tuy nhiên, hàng chục ngàn đóng góp cho một phong trào thu vàng theo đó người dân tự nguyện hiến tặng vàng cá nhân của họ.Cuối cùng, đất nước nổi lên từ cuộc khủng hoảng và năm 2002, thành công nước đồng chủ nhà World Cup với Nhật Bản. Năm nay (năm 2009), Hàn Quốc đã được gọi về để lưu trữ các Hội nghị thượng đỉnh G-20 vào năm 2010.

Nhiều chuyên gia nghiên cứu Hàn Quốc Triều Tiên mô tả như là giống như một nồi. Cũng giống như một nồi nóng lên nhanh chóng khi nó được trên lửa, Hàn Quốc dễ dàng bị kích động về một vấn đề cụ thể. quan tâm của họ thường không được lâu dài, tuy nhiên, vấn đề là dễ dàng bị lãng quên; cũng giống như một nồi nguội đi nhanh chóng khi nó được lấy ra từ ngọn lửa.

Hàn Quốc có kinh nghiệm gì có thể được mô tả như là một làn sóng kích động quần chúng trong năm 2008 khi chính phủ dỡ bỏ một lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ. Một rộng rãi, đã xem truyền hình phim tài liệu truyền tin đồn rằng thịt bò Mỹ gây ra những rủi ro của hình thức con người của bệnh não spongiform trâu, bò, hay "bệnh bò điên," làm cho tuyên bố vô căn cứ rằng Triều Tiên có gen di truyền dễ bị bệnh hơn so với nhóm dân tộc khác. Massive đám đông những người từ tất cả các góc của xã hội - nhân viên công ty trong quan hệ, bà mẹ với em bé trong vòng tay của họ, và thậm chí cả học sinh trung học - đã xuống đường để phản đối. Họ lên án chính phủ, nói rằng nó đã đặt sức khỏe cộng đồng có nguy cơ, và yêu cầu nó đàm phán lại thỏa thuận thịt bò. Các cuộc biểu tình thịt bò một cách nhanh chóng chết đi, tuy nhiên, khi các nhà sản xuất phim tài liệu đã bị truy tố về tội cố ý làm sai lệch sự thật về thịt bò Mỹ và lan truyền tin đồn sai sự thật về bệnh bò điên. Thịt bò Mỹ hiện nay lại một lần nữa cũng bán trong nước.

댓글 없음:

댓글 쓰기