2010년 7월 18일 일요일

Trường hợp không có nguồn gốc mặt nạ truyền thống của Hàn Quốc từ?

Các tal đầu tiên, có nghĩa là mặt nạ ở Hàn Quốc, được tìm thấy trong đồng-Dongsam, Busan. Nó được làm bằng một vỏ sò với lỗ cho mắt và miệng. Nó được coi là bằng chứng cho thấy tal tồn tại ngay cả trong thời đại đồ đá mới, khoảng 5.000 TCN

Các tal thành lập đầu tiên đã được khai quật từ lăng mộ Howu tại Noseo-ri, Gyeongju, Bắc Gyeongsang-do tỉnh năm 1946 và được cho là bắt nguồn từ thời nhà Silla (57 BC-AD 935). Đặt tên là "Moksimchilmyeon," nó là một loại tal bangsangssi. bangsangssi này bắt nguồn từ cổ đại nhà Chu của Trung Quốc, khi nó được sử dụng để trừ tà ma tà ma tại đám tang. hồ sơ lịch sử Hàn Quốc cho thấy mặt nạ đã được sử dụng cho các dịch vụ tang lễ và exorcisms từ thế kỷ thứ năm và thứ sáu của triều Silla tất cả các cách để các triều đại Joseon (1392-1910).
Trong cuốn sách sa-Cao Ly, hoặc Một lịch sử của triều đại Goryeo (918-1392), có một số tài liệu cho thấy sự tồn tại của gwangdae, hoặc clowns truyền thống. Gwangdae sử dụng tal trong trình diễn của họ. Trong thời Joseon, như xã hội dân sự lớn, tal đã được sử dụng để chỉ trích và châm biếm yangban lớp quý tộc, đẩy tal để phát triển thành một hình thức giải trí.
Một loại mặt nạ Hàn Quốc, các tal Hahoe, cũng được biết đến, vì nó được thiết kế là Kho báu quốc gia số 121. Người ta ước tính có nguồn gốc từ khoảng thế kỷ thứ 12, trong triều đại Goryeo.
Có một câu chuyện dân gian thú vị về việc làm của tal Hahoe. Một bất hạnh khủng khiếp lờ mờ trên làng Hahoe. Một người đàn ông trẻ tuổi bằng tên của Huh có một giấc mơ mà trong đó một vị thần nói với ông để thực hiện và đeo mặt nạ 12 để ngăn chặn thảm họa. Việc nắm bắt được rằng không ai được phép xem những gì ông đã làm cho đến khi tất cả các mặt nạ được hoàn thành. Sau khi Huh đã nhận được nhiệm vụ của mình, ông đã làm tốt nhất của mình để đảm bảo khu vực nơi ông làm mặt nạ. Tuy nhiên, một cô gái trẻ, những người thân yêu Huh và bỏ lỡ anh thò một lỗ thông qua các cửa ra giấy. Huh ngay lập tức bắt đầu ho ra máu và chết trong khi làm mặt nạ cuối cùng, các imae. imae không có cằm đến ngày nay.

댓글 없음:

댓글 쓰기