2010년 7월 16일 금요일

Trường hợp là cộng đồng lớn của Hàn Quốc nằm ở nước ngoài?
Một số bảy triệu dân tộc Triều Tiên được cho là sống ở bên ngoài Hàn Quốc ngày hôm nay. Di cư với số lượng đáng kể bắt đầu từ giữa thế kỷ 19, khi nhiều người Hàn Quốc đã bắt đầu di chuyển đến khu vực như đông bắc Trung Quốc và Trung Á. Ngày nay, đa số người Triều Tiên ở nước ngoài ─ đánh số trên 2.300.000 ─ sống tại Trung Quốc. Một số 850.000 cư trú tại Yanbian, một người Hàn Quốc tự trị nằm ở tỉnh Cát Lâm cũng là nhà khảo cổ đến các trang web quan trọng của vương quốc cổ của Hàn Quốc Balhae.

Một số lượng tương tự của Triều Tiên ở nước ngoài, có khoảng 2.300.000, sống ở Bắc Mỹ. Tại Canada, nồng độ đáng kể nhất là ở Toronto, nơi khoảng 50.000 người sinh sống. Toronto của Hàn Quốc Khu vực Kinh doanh, nằm dọc theo Bloor Street tại Phụ lục, là nhà của một số doanh nghiệp phục vụ cho cộng đồng người Canada gốc Hàn Quốc. Tại Hoa Kỳ, sự hiện diện lớn nhất của Triều Tiên là không có một nghi ngờ tại Los Angeles. LA của Koreatown, tọa lạc tại khu Mid-Wilshire, bắt đầu phát triển một cách nghiêm túc vào giữa thập niên 1970, và ngày nay nó là nơi tập trung lớn nhất của dân tộc Triều Tiên bên ngoài của châu Á. Một khu vực West Coast nhà để một cộng đồng lớn của Hàn Quốc là Oakland ở khu vực San Francisco Bay. Trên bờ biển khác, đáng kể dân số sống ở Koreatown trong tâm Manhattan, cũng như trong các phần khác của vùng đô thị New York City, như Flushing và Fort Lee.

Dân số lớn thứ ba của Hàn Quốc ở nước ngoài có vị trí ở Nhật Bản, nơi huyện Tsuruhashi Osaka là đặc biệt nổi tiếng về sự hiện diện của Hàn Quốc của mình. Một sự tập trung lớn, có nguồn gốc trong di cư nói trên trong thế kỷ 19, nằm ở Trung Á, đặc biệt là ở Uzbekistan và Kazakhstan, và tại Nga, nơi có hơn 200,000 dân tộc Triều Tiên sống ngày hôm nay. Sự hiện diện trung tâm châu Á, tuy nhiên, có nguồn gốc từ thảm kịch, khi vào năm 1937 Joseph Stalin buộc di dời gần như toàn bộ dân số Hàn Quốc ra khỏi biên giới của Liên Xô ở miền đông Siberia.

Tại Úc, Sydney đặc biệt chú ý dân số Hàn Quốc của nó, trong khi một quan trọng của Hàn Quốc hiện diện của hơn 100.000 người đã thành lập chính nó trong những năm gần đây ở Philippines. Hàn Quốc có ý nghĩa cộng đồng cũng có mặt tại các nước phương Tây châu Âu. Anh dẫn đầu, với dân số trên 40.000 ghi do Bộ Hàn Quốc Ngoại giao và Thương mại trong năm 2009, gần một nửa trong số đó sống ở khu ngoại ô phía tây nam London của New Malden. Một cộng đồng Hàn Quốc với hơn 30.000 tọa lạc tại Đức, chủ yếu tại Berlin - di sản của một nỗ lực vào những năm 1960 cho công nhân tuyển dụng trong các lĩnh vực khai thác và điều dưỡng cho những gì đã được sau đó Tây Đức. Tại Nam Mỹ, Brazil và Argentina là nơi các cộng đồng lớn của Hàn Quốc, với gần 50.000 cư trú tại các cựu và hơn 20.000 ở sau. São Paulo của Bom Retiro khu phố là một trung tâm lớn cho cộng đồng Hàn Quốc tại Brazil, trong đó có một sự hiện diện đáng kể trong công nghiệp dệt, trong khi nhiều người Triều Tiên sống ở Argentina đều tập trung ở huyện Flores của Buenos Aires.

댓글 없음:

댓글 쓰기