2010년 7월 20일 화요일

UNESCO Di sản thiên nhiên thế giới

Đảo núi lửa Jeju và Lava ống

Đảo Jejudo con số đáng kể về bảo tồn đa dạng sinh học. Gần một nửa của tất cả các thực vật có mạch hàng tại Hàn Quốc và khoảng 200 loài thực vật đặc hữu được tìm thấy trên đảo, cùng với một nửa của Triều Tiên nguy cơ tuyệt chủng và được bảo vệ loài hoang dã.Cao trên đỉnh Mt. Hallasan sống loài thực vật vùng cực mà tiến về phía nam trong thời kỳ băng hà, trong khi nhiều loài bản địa và các loài nguy cấp sống trong độ cao thấp hơn. Nếu không có một nghi ngờ, Mt. Hallasan là một kho tàng phong phú, sinh thái, với 1.565 loài thực vật và 1.179 loài động vật.

Ngày 27 tháng 6 2007, UNESCO Di sản thế giới Uỷ ban liệt kê Jeju núi lửa đảo và Lava ống như là một tự nhiên Di sản thế giới trong xem của núi lửa ký sinh của trang web và các ống dung nham, cũng như cho các tính năng nổi bật về địa chất và tính chất đặc biệt như là một môi trường sống cho nhiều loại các loài quý hiếm và nguy cấp.Đảo núi lửa Jeju và Lava ống chủ yếu bao gồm ba điểm: Núi Hallasan Dự trữ thiên nhiên, Seongsan Ilchulbong cao điểm, và hệ thống Geomunoreum Lava Tube. Hệ thống ống dung nham bao gồm Geomunoreum, một hình nón ký sinh, và các hang động dung nham năm của Bengdwigul, Manjanggul, Gimnyeonggul, Yongcheondonggul, và Dangcheomuldonggul.

Dự trữ thiên nhiên Núi Hallasan

Tại 1.950 mét, Mt. Hallasan là ngọn núi cao nhất tại Hàn Quốc với dốc nhẹ nhàng hình thành bởi kiếp trôi qua, các hoạt động núi lửa.Các hội nghị thượng đỉnh khu vực, tuy nhiên, là dốc vì nó được hình thành của một dinh thự thô diện nham dốc. Một loạt các động vật và thực vật sống trong khu bảo tồn thiên nhiên cùng với nhiều loài nguy cấp. Bởi vì các cảnh quan độc đáo và huyền bí được tạo ra bởi xung quanh nón 360 than và giá trị nổi bật nghiên cứu của mình, chính phủ Hàn Quốc được các ngọn núi như là một công viên quốc gia vào năm 1970, và nó đã được bảo vệ từ bao giờ.

Seongsan Ilchulbong Peak

Seongsan Ilchulbong Peak, một trong những ký sinh 360 (than) nón trên đảo Jejudo, là duy nhất tạo ra trên đáy biển. Một số 5.000 năm trước, một vụ phun trào dưới nước trên cạn đáy biển dẫn đến một vòng tuff. Rising 182 mét trên mực nước biển, vòng tuff ban đầu được một hòn đảo, nhưng các khoản tiền gửi dần dần của cát và sỏi được hình thành một kết nối với đất. Oreum các 'Còn được gọi là của Mặt Trời tăng', Seongsan Ilchulbong Peak là một trong những điểm mốc quý giá của đảo Jeju, nơi thu hút khách du lịch rất nhiều cho một cái nhìn của bình minh và hoàng hôn.

Hệ thống Geomunoreum Lava Tube

Các Geomunoreum Lava Tube hệ thống đề cập đến hàng loạt các ống dung nham hình thành một số 100.000 đến 300.000 năm trước bởi một lượng lớn dung nham bazan rằng spewed từ Geomunoreum Volcano. ống dung nham được xem như là Di sản thiên nhiên thế giới UNESCO là Bengdwigul, Manjanggul, Gimnyeonggul, Yongcheondonggul, và Dangcheomuldonggul.
Các ống lớn nhất trong hệ thống Geomunoreum là Manjanggul. Trong điều khoản của cả hai chiều dài và quy mô của lối vào, Manjanggul và Gimnyeonggul nằm trong số các hình quốc tế được công nhận nhất. Cũng đáng chú ý là Bengdwigul, một hang động mê cung-loại có cấu trúc là phức tạp nhất của bất kỳ trên thế giới. hang động khác được xuất sắc về giá trị địa chất được Yongcheondonggul và Dangcheomuldonggul trên bờ biển phía nam của Jeju. Trong khi Dangcheomuldonggul Cave là khá nhỏ, nó có một màn ngoạn mục của các thành đá vôi. Ngoài ra, các cấu trúc địa chất đá vôi và các tính năng hàng tại Yongcheondonggul có thể so sánh được trên thế giới.
Yongcheon Cave
* Các Jeju núi lửa đảo và Lava ống được đánh giá trên việc xem xét lại giá trị phổ quát của họ nổi bật và đáp ứng các tiêu chí của UNESCO là một trang web tự nhiên được coi như là một tự nhiên Di sản thế giới 'phải có các hiện tượng bậc tự nhiên hoặc khu vực của vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt và thẩm mỹ tầm quan trọng và 'được ví dụ nổi bật đại diện cho các giai đoạn chính của lịch sử trái đất, bao gồm các bản ghi của cuộc sống, quan trọng đang diễn ra các quá trình địa chất trong sự phát triển của địa hình, hoặc các tính năng geomorphic hoặc thuộc về địa văn học đáng kể.

댓글 없음:

댓글 쓰기