2010년 7월 11일 일요일

Yukhoe


Yukhoe đề cập đến một loạt các hoe (nguyên món ăn trong ẩm thực Hàn Quốc), thường được làm từ thịt bò nguyên mặt đất dày dạn với các loại gia vị khác nhau hoặc nước sốt. Nó là cơ bản một steak tartare Triều Tiên. Thông thường các phần mềm nhất của thịt bò sẽ được sử dụng. thịt bò là mỏng julienned với các chất béo bị loại bỏ và sau đó trộn với gia vị.
Đối với các gia vị, xì dầu, đường, muối, dầu mè, hành tây mùa xuân, tỏi băm nhỏ, hạt mè, hạt tiêu đen và bae julienned (Hàn Quốc quả lê) được sử dụng. Một lòng đỏ trứng sống thường được thêm vào, hoặc trên đầu trang của các món ăn hoặc riêng rẽ. hạt thông có thể được thêm vào như là tốt.
Yukhoe cũng có thể được thực hiện với innards khác như gan, thận, tim, cheonyeop, hoặc dương, trong trường hợp này gọi là món ăn được gaphoe (Hangul: 갑회, hanja: 甲 脍). Các thành phần được rửa sạch và muối, sau đó rửa sạch và sấy khô để loại bỏ mùi khó chịu.Gaphoe thường dày dạn với dầu mè, muối và hạt tiêu, và được phục vụ với nước sốt mù tạt cay.

댓글 없음:

댓글 쓰기