2010년 8월 10일 화요일

Các loại trà của Hàn Quốc


The World of Korean Tea  Whether Seeking Indulgence or a Cure, Korea is a Paradise for Tea Drinkers.

Cùng với cà phê và ca cao, trà đã được các thức uống của sự lựa chọn trên toàn thế giới kể từ đầu của thời gian. Trong suốt lịch sử con người đã chia sẻ một điểm của trà và câu chuyện với bạn bè gần gũi, thư giãn với một tách nóng trước khi đi ngủ, hoặc kick-bắt đầu của họ ngày với một nồi tươi-pha. Trà thậm chí đã trở thành một phần của dịp chính thức, phục vụ như là một biểu tượng quốc tế hoan nghênh đối với cán bộ nước ngoài và khách mời.

Trà là một trong những thế giới ba nước giải khát niềm đam mê lớn, cùng với cà phê và ca cao. Nó được coi trọng cho phẩm chất hữu cơ của nó, ở phương Tây cũng như ở phía Đông, và đã được sử dụng chủ yếu cho các nghi thức văn hóa và mục đích y tế trước khi được phổ biến quốc tế như là một thức uống hàng ngày.

Green TeaMedicinal TeaFruit-based TeaGrain-based TeaTraditional Beverages
- Lịch sử của trà Hàn Quốc -


Với một lịch sử có niên đại trên 2.000 năm, trà truyền thống Hàn Quốc đã từ lâu kể từ khi đóng vai trò nổi bật trong nền văn hóa của quốc gia. Cùng với sự lan truyền của Phật giáo từ Trung Quốc (cổ Yue) trong giai đoạn cuối Tam Quốc (khoảng 1.100 năm trước), đến việc giới thiệu của cây chè Camellia sinensis Trung Quốc bản địa, từ đó màu trắng, xanh lá cây, oolong, pu-erh, và trà đen được thực hiện. Như trà trở nên phổ biến trên toàn quốc, một loạt các loại trà khác nhau được tạo ra, dẫn đến sự phát triển của một nền văn hóa trà độc đáo đó là cụ thể cho Hàn Quốc. Khi triều đại Joseon (cuối thế kỷ 14) đã bắt đầu, Nho giáo vượt qua Phật giáo, và trong thời gian, chè tiêu thụ từ chối, thay thế bằng đồ uống như sikhye và sujeonggwa. Mãi cho đến năm sau trong thập niên 1960 thập niên 1980 rằng trà bắt đầu đòi lại tiêu đề của nó như là một trong những đồ uống ưa thích của quốc gia và trở nên có sẵn. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về một số loại trà của Hàn Quốc yêu quý nhất.


- Các loại trà của Hàn Quốc và Bí quyết -


Có bốn loại trà truyền thống ở Hàn Quốc: trà xanh, trà dược thảo mộc, trà hoa quả trên, và chè hạt trên. Saenggangcha (생강차, gừng trà), insamcha (인삼차, nhân sâm trà), và ssanghwacha (쌍화차, thuốc trà) được làm bằng loại trà thảo dược hoặc các thành phần truyền thống khác. trà trái cây dựa trên bao gồm daechucha (대추차, trà táo tàu), yujacha (유자차, citron trà), omijacha (오미자차, Schizandra trà), mogwacha (모과차, trà mộc qua Trung Quốc), và maesilcha (매실차, mận trà). trà hạt dựa trên bao gồm yulmucha (율무차, adlay trà) và boricha (보리차, trà lúa mạch). Trà từ hoa lá khô hoặc có thể được thực hiện bằng cách đun sôi hoa hoặc lá cho 3-5 phút. Trà từ trái cây, rễ, hoặc vỏ cây được ủ cho 10-30 phút, tuỳ thuộc vào việc các thành phần được toàn bộ hoặc ở dạng bột. Nếu trà bao gồm các hạt cứng hoặc hỗn hợp các loại thảo mộc khác nhau, thời gian đun sôi sẽ được lâu hơn. Trà là tốt nhất chuẩn bị sử dụng nước ngọt có hàm lượng khoáng thấp và các đồ chứa bằng thủy tinh hoặc gốm, không phải kim loại.

댓글 1개: