2010년 8월 9일 월요일

[Chính thức ăn Hàn Quốc]

thực phẩm Hàn Quốc được gọi trong tiếng Hàn là Hansik. Trong khi nhiều loại thực phẩm khác dân tộc châu Á như thực phẩm Trung Quốc hoặc Nhật Bản đã trở nên phổ biến khắp thế giới, thực phẩm Hàn Quốc vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm. Chính phủ Hàn Quốc là crusading cho toàn cầu hóa của hansik trong hợp tác với các công ty, các nhóm công dân và phương tiện truyền thông đại chúng. Theo người dân của thế giới đạt được một sự hiểu biết tốt hơn của Hàn Quốc thực phẩm, hương vị của nó, và rễ của nó, thực phẩm Hàn Quốc chắc chắn sẽ trở thành một mặt hàng như thực phẩm toàn cầu của các nước láng giềng Triều Tiên.

Chìa khóa để Hansik là lên men. dân tộc nào cũng có thức ăn duy nhất của họ lên men như phô mai, sữa chua hoặc Natto. Có nhiều loại thực phẩm lên men trong ẩm thực Hàn Quốc. Mục đích của quá trình lên men là để cố phá vỡ thức ăn thành nhiều thành phần tiêu hóa thông qua việc sử dụng tự nhiên của các vi khuẩn tồn tại xung quanh chúng ta. Không giống như các thực phẩm chỉ đơn giản là sẽ xấu, quá trình lên men là sự thay đổi hữu ích và thiết thực. Vì vậy, Hàn Quốc nói không sseokhinda (sẽ được tha hồ), nhưng "sakhinda" (sẽ được lên men). biểu hiện này dựa trên khái niệm về hiểu biết sâu sắc về quá trình lên men. Các thực phẩm lên men tinh túy của hansik là kimchi, và mặc dù có hàng trăm loại khác nhau, cũng được quốc tế biết đến nhiều nhất là bắp cải nhiều gia vị lên men. Khi gặp người chưa bao giờ gặp phải kim chi trước, Triều Tiên có thể giới thiệu của nó như là một loại salad, một loại salad được thực hiện bằng cách sử dụng gia vị, ớt đỏ, muối, tỏi và cải bắp phương Đông, dưa cải bắp với đá một, nếu bạn sẽ. Nhưng điều này giải thích đơn giản lá ra các biến quan trọng nhất, đó là lên men, đó là chìa khóa toàn bộ để làm thế nào một lô cụ thể của kim chi có vị giác. Các kim chi đó là ưa thích nhất của người dân Hàn Quốc có chứa muối tôm hoặc cá trống và có độ tuổi dưới đất trong ít nhất một năm trong một bình (jangdokdae đất sét lớn). Giống như một loại rượu tốt, quá trình lão hóa cho kimchi sâu hương vị của nó.

Hàn Quốc cũng thể hiện một kimchi niên là "chín muồi". Động từ của "chín" thường được sử dụng cho các loại trái cây. Tuy nhiên, việc sử dụng Hàn Quốc cũng cho rất nhiều loại thực phẩm lên men. Cũng như trái cây, ăn được sau quá trình nở, phát triển và chín trên cây, trong cùng một cách, kimchi được phép phát triển phức tạp riêng của mình hương vị trong một khoảng thời gian dài. Ý tưởng của kimchi rất tiêu biểu cho khái niệm chờ đợi kéo dài.

Một số thực phẩm lên men tiêu biểu khác được tìm thấy bảng Hàn Quốc jang (nước sốt) của tất cả các loại bao gồm nước sốt đậu tương ganjang (), gochujang (màu đỏ dán hạt tiêu) và doenjang (đậu tương paste) được gọi chung là jang (nước sốt). Cũ nói rằng mùi vị của thực phẩm là mùi vị của nước chấm là rất cao được áp dụng trong hansik vì các nước sốt là cơ sở của thực phẩm Hàn Quốc.Nước sốt được thêm vào các món ăn Hàn Quốc và hầu hết các loại thực phẩm được phân loại tùy theo từng loại và số lượng của chúng chứa nước sốt

Hàn Quốc cung cấp của họ làm cho kim chi mỗi năm một lần trước khi mùa đông để đảm bảo họ có được các chất dinh dưỡng cần thiết trong mùa đông. Truyền thống này được biết đến như gimjang.Các 'jang' trong gimjang và jang '' trong ganjang, gochujang và doenjang là cùng một từ và phản ánh cùng một nguyên tắc cơ bản của quá trình lên men.


Một tính năng của hansik là nó mạnh mẽ dựa trên rau. Thành phần cơ bản của một bảng phục vụ là cơm, canh và một loạt các món ăn phụ. Tất cả đều dựa trên truyền thống trồng rau, trong thực tế, một món ăn bên của thịt được thường là một cảnh hiếm hoi trên bàn ăn của người dân. Những con bò ở Hàn Quốc, trong đó có lâu đã là một xã hội nông nghiệp, được coi như một công cụ của lao động chứ không phải là thực phẩm chỉ.

Hansik về cơ bản là một thức ăn chậm, một món ăn rất thích hợp cho sức khỏe và phúc lợi, vì nó là chủ yếu dựa trên các loại rau được trồng tại địa phương và độ tuổi và nước sốt lên men. Một trong những cơ hội tốt nhất cho du khách đến Hàn Quốc là 'sự ở lại ngôi đền. Loại phổ biến nhất của ngôi đền ở lại là một trong những kinh nghiệm bao gồm đền ăn uống đúng, trong đó nghiêm cấm việc sử dụng thịt và các hương vị nhân tạo.

Theo hương vị độc đáo và lợi ích sức khỏe không thể phủ nhận của hansik đang trở nên được biết đến rộng rãi hơn, ngày này là chắc chắn không xa, nơi mọi người sẽ có thể tận hưởng hansik ở nhà hoặc ở khu phố của họ nhà hàng Hàn Quốc.

[Chính thức ăn Hàn Quốc]Major Korean foods

댓글 없음:

댓글 쓰기