2010년 8월 9일 월요일

Dano

Các Gangneung Danoje Festival là một lễ hội truyền thống của Hàn Quốc mà UNESCO được xem như là một kiệt tác truyền thống của con người và di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 25 Tháng Mười Một năm 2005. Một nghi lễ hiến tế Nho giáo được thực hiện tại Ridge Daegwallyeong thành hoàng Thánh Miếu là sự kiện trung tâm của Gangneung Danoje lễ hội, các đại diện Hàn Quốc Lễ hội tổ chức vào ngày Dano, ngày 5 của tháng thứ 5 âm lịch. Lễ hội được tổ chức trên tất cả các thành phố Gangneung và Daegwallyeong Ridge, nó trải dài từ các lễ hội Danoje căn cứ của Namdaecheon Stream chạy qua thành phố Gangneung - từ ngày 20 của tháng 3, ngày âm lịch khi rượu được ủ thiêng liêng cho các nghi thức , đến ngày thứ 6 của tháng thứ 5 âm lịch khi kết thúc nghi lễ.
trò chơi truyền thống và biểu diễn như một kịch mặt nạ, một Shaman Dano lễ nghi, đánh đu, và Yutnori (một trò chơi truyền thống của Hàn Quốc) có thể được hưởng. Học các bài hát dân gian hay khắc Dano mặt nạ cũng có thể được trực tiếp kinh nghiệm.
Mặc dù Dano là một ngày lễ kỷ niệm truyền thống của cả Hàn Quốc và Trung Quốc, chỉ có Gangneung Danoje Lễ hội là được coi là văn hóa phi vật thể bất động sản trong Bộ nhớ của UNESCO của thế giới bởi vì Hàn Quốc, nền văn hóa bản địa AOS và truyền thống sinh động cùng tồn tại trong lễ hội. Trong số Hàn Quốc, di sản văn hóa AOS, các nghi lễ hoàng gia tổ tiên hy sinh năm 2001, Pansori (một truyền thống Hàn Quốc tường thuật bài hát) vào năm 2003, và các Gangneung Danoje Lễ hội trong năm 2005, đã được liên tục đăng ký sản văn hóa phi vật thể của UNESCO trong bộ nhớ của thế giới.
Dano


Ở Hàn Quốc, có hai phương pháp để xác định ngày, bằng cách sử dụng dương lịch hay lịch âm lịch, do đó, ngày ngày dương lịch là khác nhau từ ngày ngày âm lịch. Hầu hết các ngày lễ truyền thống của Hàn Quốc là ngày âm lịch, và một số ngày lẻ trong tháng cùng một số lẻ đã được nghĩ là một ngày may mắn. Vì vậy, 01 tháng 1, các ngày 3 tháng ba, việc 05 Tháng Năm, trong 7 tháng 7, những ngày 09 tháng 9, vv ngày âm lịch đã được chọn là ngày lễ truyền thống.
Đặc biệt, ngày 05 tháng 5, ngày âm lịch được cho là ngày tốt lành nhất bởi vì các thiên thể của vũ trụ hội tụ về ngày này để cho tất cả các nguồn năng lượng của thiên nhiên được một. Nó cũng tin rằng nó rất dễ dàng cho những người trẻ tuổi để yêu nhiệt tình vào ngày Dano, ngày tháng năm 5 ngày âm lịch. Kết quả là, phụ nữ trẻ đã rất thích đánh đu đẹp trong trang phục truyền thống Hàn Quốc để thu hút người đàn ông trẻ, AOS sự chú ý. Tương tự như vậy, nam giới đã tham gia Ssireum (đấu vật truyền thống của Hàn Quốc) để hiển thị mạnh mẽ và prowess của họ.
Ngoài ra, tháng thứ 5 âm lịch, tháng của Dano, là khoảng thời gian của mùa mưa ở Hàn Quốc khi bệnh xấu dễ lây lan trong những ngày xưa. Vì vậy, hải quan truyền thống để ngăn chặn bất hạnh khác nhau đã được thông qua xuống. Mê tín dị đoan quan hải quan sau đây của Dano để ngăn ngừa tà ma và bất hạnh, phụ nữ rửa tóc của họ trong nước infused với irises cũng như mặc trang phục màu đỏ hoặc xanh. Đối với nam giới, họ đặt gốc rễ của irises vào thắt lưng quần của họ.


Dano, AOS truyền thống Hải quan
Trong thời xưa, trẻ em đã tắm và người lớn văng nước trên lưng để tránh cái nóng mùa hè vào ngày Dano. Quý tộc đã được hài lòng khi họ đặt chân vào một bình nước để giữ phẩm giá của họ. Dano là một ngày để thúc đẩy sức khỏe và hạnh phúc ngay trước khi mùa hè; như là kết quả, vào ngày này, có một tùy chỉnh cho truyền thống của một fan hâm mộ xếp để đóng như một người quen hiện tại, có nghĩa là hy vọng cho một mùa hè mát lành mạnh,. Hơn nữa, tổ tiên, Ao vui chơi giải trí chính vào ngày Dano được Swinging được chỉ định cho phụ nữ và đấu vật đã được chỉ định cho nam giới. Họ cũng đã có được một mặt nạ khiêu vũ, một điệu nhảy với một con sư tử, mặt nạ AOS, và kịch mặt nạ. Bởi vì Dano là một ngày lễ truyền thống đại diện giống như năm mới của Hàn Quốc, AOS Day, tổ tiên được sử dụng để mặc hanboks và cầu nguyện cho thu hoạch tốt trong ngày Dano.
Dano, AOS thực phẩm truyền thống
Dano, AOS thực phẩm truyền thống là khá ngon miệng cũng như dinh dưỡng và sẽ đảm bảo một nhà nước tốt về sức khỏe trong mùa hè. Chiếc bánh được làm bằng cây ngải gạo hoặc Surichwi (một loại thực vật đầm lầy) có hiệu lực là thuốc tốt nhất trong mùa hè, là một món ăn chính phục vụ trên Dano. Có một tập quán truyền thống, nơi các loại bánh như bánh lúa gạo Ssuktteok (với cây ngải), Manggaetteok (bánh gạo với supplejack), Yakchotteok (bánh chưng, bánh với loại dược thảo), Surichwitteok (bánh gạo với thực vật đầm lầy), và bột mì pancakes được thực hiện để chia sẻ với các nước láng giềng.
Ngoài ra còn có thạch được làm từ quả anh đào anh đào được hấp và đun sôi trong đường cũng như punch anh đào được làm từ nước trộn và bảo quản trong anh đào đường hoặc mật ong.

댓글 없음:

댓글 쓰기