2010년 8월 9일 월요일

Guk


Guk (canh), Tang (dày soup), Jjigae (món hầm)

Một bảng Hàn Quốc không bao giờ là hoàn thành mà không có món súp như guk, tang và jjigae mà luôn luôn đi kèm với bát gạo. Chúng được làm từ nhiều loại nguyên liệu như là thịt bò, hải sản và rau quả, với gia vị như muối, đậu tương sốt đậu dán,, và hải sản lên men trong muối. Súp rằng hầu hết thường xuyên xuất hiện trên các bảng Triều Tiên 'bao gồm các món canh rong biển, canh đậu dán, seolleongtang (thịt bò và canh xương), yukgaejang (súp thịt bò ướp gia vị). Jjigae, gamjeong, và jochi cũng tương tự như guk, nhưng chúng dày hơn trong kết cấu và mạnh mẽ hơn trong vị giác. Họ là dày dạn với đậu dán, dán hạt tiêu đỏ, và tôm lên men trong muối. Gamjeong đề cập đến jjigae dày dạn với dán hạt tiêu đỏ. Jochi là một thuật ngữ cho jjigae phục vụ trong một bữa ăn hoàng gia. Là một món canh hầm với thịt khô và rau quả. Đó là đun sôi và nấu tại chỗ và chia sẻ bởi nhiều người.

댓글 없음:

댓글 쓰기