2010년 8월 9일 월요일

Hanbok

Hanbok là trang phục truyền thống của người dân Hàn Quốc. Hàn Quốc ngày nay mặc trang phục này chỉ vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm đặc biệt, tuy nhiên nó đã được mặc hàng ngày cho đến khi chỉ cần 100 năm trước đây. Nó là một loại trang phục truyền thống chính thức Hàn Quốc và hầu hết giữ một hanbok cho những thời gian này đặc biệt. Trẻ em mặc hanbok vào ngày sinh nhật đầu tiên và người lớn của họ mặc nó cho lễ cưới của họ và ngày sinh nhật 60 của mình. hanbok này cũng mặc cho đám tang, dịch vụ tôn giáo, và vẫn được sử dụng như mặc giản dị ở thôn, làng, quận, huyện nơi những cách truyền thống của cuộc sống vẫn còn duy trì như Chunghak-dong trên núi Jirisan.

img06.jpg


Một cách để chỉ đến Hàn Quốc là "những người trong trắng ', trong đó đề cập đến một thực tế rằng người dân Hàn Quốc thường mặc tông màu trắng hoặc tương tự. Triều Tiên đã từ lâu mặc quần áo màu trắng làm từ cây gai dầu hoặc bông bất kể tình trạng của họ.Trường hợp của trang phục chính thức là khác nhau, tuy nhiên. Màu sắc và thiết kế sang trọng và thường được các hanbok được đặc biệt đánh giá cao cho màu sắc của nó duyên dáng và tinh tế. thiết kế hiện đại đã trình bày các trang phục truyền thống Hàn Quốc tại thành phố nổi tiếng của thời trang như Paris và New York.

Các hanbok là màu bằng cách sử dụng thuốc nhuộm tự nhiên. Các màu sắc của thiên nhiên được thấm nhuần trong vải. Ví dụ, thuốc nhuộm màu đỏ được lấy từ các cánh hoa hoa màu đỏ. Các chất nhuộm màu được chiết xuất của nền tảng các cánh hoa trong một cối, đặt chúng trong một cái lọ và rửa chúng với soda kiềm hot. Nó là một rất chậm, phức tạp, chính xác quá trình. Những màu sắc thu được theo cách này khác nhau rất nhiều từ thuốc nhuộm màu nhân tạo và chiều sâu của họ. Hanbok là sáng tạo và cảm xúc trong thiết kế của nó. rộng Một cụm từ Hàn Quốc về hình dạng của trang phục là 'phía trên là thu hẹp, thấp là'. jacket phải được thắt chặt và các váy thoải mái, như là hình bóng của hanbok của phụ nữ trong thời Joseon. Các jacket hấp dẫn phù hợp chặt chẽ phản ánh hình dạng của các cơ quan trên. Các tay áo rộng và linh hoạt, nâng cao sự kiều diểm váy của người mặc bằng cách ẩn các tính năng thể chất của cơ thể thấp hơn.

Các nguyên tắc đằng sau việc tạo ra các hanbok có thể được giải thích bởi sự chuyển động từ 2 đến 3 kích thước chiều. Các căn hộ có khuôn mẫu vải, cắt, và các khâu trong 2 chiều nhưng đối tượng mặc hanbok là 3 chiều được. hanbok là xếp nếp hoặc gắn chặt với chuỗi để nâng cao ảnh hưởng đến 3D. Dòng duy nhất của hanbok được tạo ra từ quá trình này. Các dòng của trang phục hanbok được một cách mượt mà các đường cong của mái hiên của căn nhà lợp ngói và làm sắc nét. Một câu ngạn ngữ cổ nói rằng bạn có thể cho biết người đàn ông bởi quần áo của ông.
Hàn Quốc có truyền thống sống như một với thiên nhiên, và thu được tất cả các vật liệu từ các nguồn tự nhiên để làm vải và nhuộm màu nó. Hàn Quốc ủng hộ đường cong mượt hơn là các đường thẳng và có thêm một đường duyên dáng để hanbok này. Một nhận xét chung rằng mỗi thiết kế hanbok được là trang phục được đẹp hơn khi nó được mang hơn khi nó được trên móc áo, và đẹp hơn khi di chuyển hơn so với khi đứng. Thật vậy, các đường duy nhất của hanbok xuất hiện ở vĩ đại nhất của họ khi người mặc là trong chuyển động.
Mặc dù hanbok đã trở thành trang phục lễ nghi của sự lựa chọn đeo chỉ vào những ngày lễ truyền thống, người Hàn Quốc 'tình yêu dành cho hanbok là to lớn. Sự phổ biến của bộ phim truyền hình cổ điển của Hàn Quốc đang gây ra nhiều người nước ngoài để có một quan tâm Keener trong trang phục truyền thống Hàn Quốc là tốt.

[Hanbok trong thế kỷ 16]
1. Men's hanbok2. Women's hanbok
3. Children's hanbok4. Ceremonial hanbok
Children’s HanbokCeremonial Hanbok

댓글 없음:

댓글 쓰기