2010년 8월 9일 월요일

Hanji

tit_hanji.jpg

Hanji nghĩa đen là "các giấy của Hàn Quốc". Nguyên liệu chính là da xơ dâu này. Hanji không chỉ đơn giản giấy. Nó được sử dụng trong nhiều cách khác nhau, và có một cái tên khác nhau tùy theo việc sử dụng nó. Nếu nó được dán trên một cánh cửa đó được gọi là giấy cửa sổ Nó là bản sao giấy nếu nó được sử dụng cho một cuốn sách đăng ký gia đình, kinh sách Phật giáo hay cũ, trong khi nó trở thành bản vẽ giấy. nếu bốn nhà máy lịch thiệp hoặc chim được rút ra sau khi nó.

Sức sống mạnh mẽ của giấy Hàn Quốc là lý do nó có thể được sử dụng trong vô số cách. Có một câu nói cũ rằng giấy kéo dài một ngàn năm và hàng dệt (như lụa hoặc cây gai dầu) cuối năm trăm, phản ánh sức mạnh vượt trội của giấy trên vải. Hàn Quốc thậm chí còn được sử dụng giấy Hàn Quốc như một bộ giáp sau khi varnishing các sơn mài. Được biết, tuổi thọ của giấy Hàn Quốc là 1.000 năm. Ở phương Tây, các sản phẩm làm bằng giấy hơn 300 ~ 400 năm tuổi là hiếm. Nhưng Hàn Quốc đã được bảo tồn khá một vài cuốn sách và bản vẽ được gần 1.000 năm tuổi. Ví dụ điển hình nhất là, là tài liệu in cổ nhất trên thế giới. Những năm tạo ra được là 751.

img04.jpg

Giấy Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng như Sodongpa, một nhà thơ nổi tiếng của Trung Quốc trong thế kỷ 11 nhà thơ Trung Quốc nói rằng ông muốn xuất bản tuyển tập của ông với giấy sản xuất từ Goryeo (Tên của triều đại Hàn Quốc tại thời điểm đó), mà là một trong xuất khẩu chính của Hàn Quốc tốt tại thời điểm đó. Hàn Quốc sử dụng giấy Hàn Quốc được thực hiện bởi phương pháp truyền thống cho các tài liệu chính phủ hoặc các tài liệu khác.

Các ưu thế trên giấy Hàn Quốc đến từ các vật liệu mà nó được thực hiện. Vỏ cây dâu tằm là mạnh mẽ và có thể chịu đựng mà không phân hủy khi nó được đắm mình trong nước cho 1 năm. Nó cho phép cả hai không khí và ánh sáng qua như là các sợi được rộng.Giấy chất lượng cao của Hàn Quốc có thể được sản xuất với cây mà chỉ 1 năm tuổi, trong khi giá rẻ hơn giấy hiện đại phải sử dụng bột giấy từ cây 20 ~ 30 tuổi.

Quá trình sản xuất giấy Triều Tiên phức tạp, chậm chạp và mất thời gian. Các dâu khô được cắt sau khi sương giá đã đến và được bóc vỏ ra sau khi xông hơi. Nó được đắm mình trong nước cho một ngày và, sau khi được phơi khô dưới ánh sáng mặt trời, vỏ cây được bóc vỏ ngoài, hấp lại bên trong một nồi sắt và đắm mình trong soda ăn da. Vỏ cây hấp là đập vỡ bên trong một cối đá sau khi nước vừa được vắt ra. Sau đó nó được rửa trong nước chảy sau khi được đặt bên trong một wrapper. Dâu rửa sạch được pha trộn với nước và chất kết dính tự nhiên. Tiếp theo, các sợi đang căng thẳng thông qua một màn hình tre, là rung động trở lại và ra để tạo ra một mô hình crisscross của sợi. bột giấy sau đó được sấy khô bằng cách xếp nó vào một bảng điều khiển bằng gỗ và được đặt trong mặt trời, hoàn tất quá trình. Tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất giấy truyền thống Hàn Quốc thông qua một chuyến viếng thăm các bảo tàng giấy Hàn Quốc tại Jeonju (www.hanjimuseum.co.kr), Jeollabuk-do.

Các phương pháp truyền thống để làm giấy Hàn Quốc đang không được truyền lại là rất nhiều như trước, làm cho quá trình sản xuất khá đầy thử thách những ngày này. Nó là một công việc khó khăn mà thạc sĩ truyền thống của hanji nói, "Tôi sẽ không cho phép con trai của tôi được một người đàn ông container (người giống các sợi thông qua một màn hình tre) ngay cả khi tôi đang hướng đến" tồi tệ nhất.


Các số lượng nhỏ, một quá trình sản xuất lâu dài và phân phối giới hạn ở các thị trường đặc biệt gây khó khăn cho giấy truyền thống Hàn Quốc để cạnh tranh với sự phân bố khối lượng của giá rẻ một cách dễ dàng sản xuất giấy hiện đại. Chính phủ Triều Tiên đã bổ nhiệm do đó các bậc thầy của Hàn làm giấy là tài sản phi vật thể văn hóa và bảo vệ ngành công nghiệp với việc chăm sóc đặc biệt.
Sự vượt trội của hanji đã phải chịu đựng bất chấp những thay đổi lịch sử và toàn cầu. Có một xu hướng sử dụng cho mục đích khác hanji, giống như cho các tác phẩm nghệ thuật. Nghệ sĩ cho thư pháp và nhuộm nhấn mạnh về việc sử dụng giấy Hàn Quốc. Trung Quốc mực đen lây lan đồng đều vì giấy là mạnh mẽ và thiếu các tạp chất dù đã được mỏng. giấy Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghệ thuật khác nhau. Trình diễn thời trang cho quần áo làm bằng hanji đã được tổ chức trên đại lộ Champs Elysee ở Paris. Một nghiên cứu về tiềm năng bảo vệ tài sản của hanji giấy cho tàu con thoi không gian hiện đang được tiến hành trong một nghiên cứu chung giữa Hàn Quốc và Mỹ. giấy Hàn Quốc đã được phát triển để sử dụng như là một thay thế cho xốp làm nguyên liệu đóng gói nội bộ.

댓글 없음:

댓글 쓰기