2010년 8월 9일 월요일

Hanok

Hanok là phong cách kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc. Từ hanokembraces tất cả các loại kiến trúc truyền thống bao gồm cả mái tranh, tấm lợp mái nhà và mái ngói. Tuy nhiên, những ngày này, các Hanok hạn thường hiểu là chỉ có nhà mái ngói. Trong khi các nhà tranh, mái làm bằng rơm hoặc tấm lợp mái nhà đã gần như biến mất, các Hanok mái ngói vẫn có thể được tìm thấy trong cả nước.Có rất nhiều nhà lợp ngói mà đang được duy trì như là di sản văn hóa nhưng nhiều người cũng vẫn còn nhà ở tư nhân.

Các phong cách nhà Hanok Hàn Quốc không chỉ là truyền thống trước đây, nhưng cũng là một phong cách kiến trúc có hiệu quả trong thời hiện đại. Sức hấp dẫn của Hàn Quốc Hanok có thể được tóm tắt trong hai điểm. Đầu tiên là sự xuất sắc khoa học của mình, đại diện nhất của một hệ thống sưởi ấm duy nhất được gọi là "ondol". Ondol giúp người dân chịu đựng cái lạnh của mùa đông bằng cách đốt nóng các tầng của các nhà. Các ondol từ nghĩa đen là "sự nóng lên đá và được đăng ký trong từ điển Oxford. "Khi nhiệt tới fom lửa trong nhà bếp được kết nối với các phòng khác, lớp đá tại sàn của căn phòng trở nên nóng thetarget. Không khí ấm áp lúc tăng lên mức sàn, giữ cho nhiệt độ của cả căn phòng thoải mái.


Càng nhiều của cuộc sống hàng ngày của Hàn Quốc sử dụng các bề mặt sàn, nền văn hóa ondol, cốt lõi của kiểm soát nhiệt độ trong nhà của gia đình, luôn luôn được đề cập khi thảo luận về Hàn Quốc Ở phía tây, sàn nhà lạnh thường được tránh, với những người phương Tây thích ngồi trên ghế và ngủ trong giường. Tuy nhiên, sự thoải mái của ondol có nghĩa là người dân Hàn Quốc, hơn là tránh sàn nhà, sử dụng đầy đủ của nó. Trong thực tế, lý do tại sao nó là cần thiết để đưa những người thân của giày trước khi vào một căn nhà là để giữ cho sàn nhà sạch như có thể. Điều này là do sàn nhà được sử dụng cho cả hai cho ăn uống và ngủ; chăn mền được đặt trên tầng ấm vào ban đêm, trong khi trong ngày, các tầng được cán lên và bảng xếp ngắn được đưa ra để được sử dụng cho ăn uống.

Các 'từ mặt trái' và 'lộn ngược' là cả hai bắt nguồn từ ondol. Các sàn gần lò sưởi được làm nóng và là khu vực nóng nhất khi ngọn lửa được đốt nóng. Những người dân Hàn Quốc luôn ý thức được sự cần thiết phải kính trọng người cao tuổi và do đó khu vực này, các nhược điểm, thường dành cho người lớn tuổi trong gia đình. Cháy ít cần thiết trong mùa hè và nhà Hàn Quốc giữ mát bằng cách sử dụng tính chất hệ thống làm mát, sự chuyển động của không khí. Các nhà Hanok có bức tường và cửa ra vào ít hơn. Khi cửa được đóng lại, nó sẽ trở thành một bức tường và khi nó được mở, nó mang lại trong gió để giữ cho không khí lưu thông trong suốt không gian sống.Đó là lý do tại sao Hanok giữ lạnh ở nhiệt của mùa hè.

Ondol cũng được sử dụng cho mục đích y tế. Các ngôn ngữ Hàn Quốc có cụm từ 'sizzling các body'which đề cập đến một loại hiệu ứng gây phiến loạn được tạo ra nếu ai đó nằm trên sàn nóng trong mùa đông lạnh. Xúi giục như vậy được biết đến như là hiệu quả cho người mệt mỏi hoặc bị bệnh, phụ nữ mang thai và người già. Đến ngày nay, người Hàn Quốc thích forment trên một sàn ondol toasty khi họ nhận được một căn bệnh cảm lạnh hoặc khác như vậy.


Một điểm thu hút của hanok Hàn Quốc là nó là thân thiện môi trường. Đất, đá, gỗ và giấy tạo nên Hanok thu được trực tiếp từ nguồn tự nhiên. Gỗ được sử dụng cho trụ cột, vì kèo, cửa ra vào, cửa sổ, và sàn. Bức tường được một hỗn hợp của rơm và đất. Giấy Hàn Quốc sử dụng trong suốt ngôi nhà được làm từ bột gỗ tự nhiên và là dán mắt vào khung của cửa trượt và các xương sườn ngang của cửa sổ. Sàn được đánh bóng với dầu đậu sau khi bao phủ nó bằng giấy Hàn Quốc, làm cho không thấm nước sàn. Các Hanok thở ngày của riêng mình vì mọi vật liệu có từ thiên nhiên. Gỗ và hơi thở trái đất khi nó ở trong nhà ẩm ướt và thở ra khi nó được khô.

Hàn Quốc xây dựng nhà cửa theo phong thủy. Ngôi nhà bị định vị sau khi xem xét khoảng cách và hướng đi phù hợp với vùng núi và các lĩnh vực cũng như vị trí của nước. Hướng và cơ cấu của vị trí của ngôi nhà đã được quyết định bởi nguyên tắc này. Lý thuyết về phong thủy không chỉ là một mê tín dị đoan đơn giản. Về vấn đề Triều Tiên xây một căn nhà trên nền của một ngọn núi và phải đối mặt với phía nam như đang được ở vị trí lý tưởng nhất và một số điểm phải được xem xét khi xây dựng một cấu trúc dân cư, chẳng hạn như hạn chế ảnh hưởng của gió núi, đầy đủ thông gió và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Khi xem xét những điểm này, hanok là một hình thức dân cư rất thực tế.

Vẻ đẹp thực sự của Hanok không chỉ là bề ngoài. Các thẩm mỹ thật sự của ngôi nhà theo phong cách Hàn Quốc có kinh nghiệm khi nhìn từ bên trong nhà. Quan điểm bên ngoài thay đổi quan điểm từ bên trong nhìn ra ngoài và các thẩm mỹ của không gian không thể được mà không có đầy đủ kinh nghiệm khai thác các hanok.

댓글 없음:

댓글 쓰기