2010년 8월 9일 월요일

Kimchi

Kimchi

Nguồn gốc của Kimchi
Đối với miễn là con người đã được nuôi dưỡng họ đã được hưởng các yếu tố dinh dưỡng của rau. Tuy nhiên, các tháng mùa đông lạnh, khi canh tác đã được thực tế không thể, sớm đã dẫn đến việc phát triển một phương pháp bảo quản knowns là 'tẩy'. Giàu vitamin và khoáng chất, kim chi đã được hình thành ở Hàn Quốc khoảng thế kỷ thứ 7.

• Sử dụng bột Red Hot Pepper
Nhiều năm trước, kim chi đã được chỉ đơn thuần coi là một loại rau ướp muối. Tuy nhiên, trong suốt thế kỷ 12, với việc bổ sung một số gia vị và gia vị, nó đã tăng trưởng đều đặn phổ biến. Mãi cho đến thế kỷ 18 mà nóng hạt tiêu đỏ cuối cùng đã được sử dụng như là một trong những thành phần chính để làm kim chi. Trong thực tế, kim chi rất giống nhau như chúng ta biết ngày hôm nay vẫn giữ được những phẩm chất tương tự và các chế phẩm nấu ăn mà chiếm ưu thế kể từ khi nó lần đầu tiên được giới thiệu.

• Nguồn gốc của tên, Kimchi
Đây là nghi ngờ rằng kimchi tên có nguồn gốc từ shimchae (ướp muối rau) mà đã đi qua một số thay đổi ngữ âm: shimchae - dimchae - kimchae - kimchi.

• Lý do Tại sao Kimchi Đã được phát triển tại Hàn Quốc
Rất ít các loại thực phẩm lên men thực vật được tìm thấy trên toàn thế giới. Một số lý do có thể lý do tại sao kimchi đã được phát triển như là một thực phẩm lên men đặc biệt là ở Hàn Quốc như sau: (1) rau đã được phổ biến cho người dân cổ xưa ở Hàn Quốc có ngành công nghiệp chính là nông nghiệp; (2) người Hàn Quốc đã có một công nghệ đáng chú ý đối với cá ướp muối được thường xuyênđược sử dụng như một gia vị; (3) cải bắp (Brassica) thích hợp để làm kimchi đã được trồng rộng rãi.

• Thời hạn chính lịch sử của Hàn Quốc
Sự phát triển của kimchi là báo cáo bắt nguồn từ văn hóa nông nghiệp mà đã bắt đầu trước thời đại Tam Quốc trên bán đảo Triều Tiên. Do mùa đông lạnh Hàn Quốc, họ phải đi lên với các công nghệ lưu trữ cho các loại rau như một phương tiện đảm bảo thực phẩm.

- Kimchi trong Times cổ đại
Rất khó để xác định sự phát triển của kimchi trong suốt thời cổ đại, như ghi chép lịch sử vẫn còn hiếm có. Chúng tôi chỉ có thể giả định rằng họ chỉ đơn giản là rau muối để bảo toàn chúng càng lâu càng tốt.

- Kimchi trong Vương quốc Goryeo
Mặc dù có những ghi chép đó ghi rõ nguồn gốc của phát hiện của kim chi, cải bắp lần đầu tiên được đề cập trong một cuốn sách y học phương Đông có tiêu đề 'Hanyakgugeupbang'. Có hai loại hình kimchi - jangajji (thái lát củ cải bảo quản trong nước tương) và sunmu sogeumjeori (củ cải muối). Trong thời gian này, kim chi bắt đầu nhận được sự chú ý mới như là một thực phẩm chế biến thú vị, bất kể mùa giải cũng như thực phẩm lưu trữ cho mùa đông. Đây là nghi ngờ rằng sự phát triển của gia vị tại thời điểm đó được kích hoạt cay kim chi xuất hiện.

- Kimchi trong thời kỳ Joseon
Đó là sau khi rau nước ngoài, đặc biệt, cải bắp (Brassica) đã được giới thiệu và sử dụng như là thành phần chính là hình thức hiện tại của kimchi đã được hình thành. Hot hạt tiêu đỏ được nhập khẩu vào Hàn Quốc từ Nhật Bản vào đầu thế kỷ 17 (sau cuộc xâm lược Nhật Bản của Hàn Quốc trong năm 1592), nhưng phải mất khoảng 200 năm cho đến khi nó đã được chủ động sử dụng như là một thành phần trong kim chi. Vì vậy, nó đã được chỉ trong thời gian cuối Joseon rằng kimchi đã trở thành liên kết với màu đỏ của nó.

Royal Court of Joseon

-

Kimchi tại Tòa án Hoàng gia Joseon
Thông thường ba loại kimchi-cả-bắp cải kim chi (jeotgukji),-củ cải cắt nhỏ kim chi (kkakdugi) và kimchi nước, đã phục vụ cho các vua Joseon. Jeotgukji cho một lượng cá dưa đã được thêm vào kimchi.Một cuốn sách nấu ăn của Joseon, massangsansik yorijebeop Joseon, giải thích làm thế nào để làm cho jeotgukji như sau:
Trước tiên, cắt giảm cũng như các cải bắp rửa và củ cải thành những phần nhỏ và muối chúng. Thứ hai, kết hợp chúng với hạt tiêu nóng đỏ xắt nhỏ, tỏi, cỏ muỗi (minari), lá mù tạt (gat) và một số rong biển. Thứ ba, luộc cá lên men trong nước một số và mát mẻ đó. Thứ tư, thêm cá vào hỗn hợp trên. Thứ năm, lưu trữ nó trong một nồi và chờ cho đến khi nó được lên men.


Mặc dù các thành phần chính của nước kim chi (dongchimi) là củ cải và nước, garnishes thêm được dùng để tăng hương vị trong triều đình của Joseon. Các củ cải được sử dụng cho kimchi nước phải được hình dạng của một lành mạnh. Ngoài ra, họ phải được rửa và muối trong một ngày trước khi được lưu trữ trong một chiếc bình chôn dưới mặt đất. Có một giai thoại rằng vua Gojong, thứ hai cuối cùng vua của Vương quốc Joseon, thích món mì lạnh trong nước dongchimi trộn với một số nước ép thịt bò như một bữa ăn đêm mùa đông. Do đó, kimchi nước đặc biệt đã được chuẩn bị với quả lê, được chuyên dùng cho các món mì lạnh.

- Hiện đại Kimchi
Kim chi đã được khoa học chứng minh là có dinh dưỡng cao và thường được khuyến cáo như là một nguồn thực phẩm có giá trị cả trong và ngoài nước. Trong thực tế, đã có một gia tăng đáng kể trong xuất khẩu kim chi trong những năm gần đây. người nhập cư Triều Tiên tới Trung Quốc, Nga, Hawaii và Nhật Bản đầu tiên giới thiệu kimchi ra nước ngoài, và tiếp tục ăn kimchi như một món ăn phụ. Nó dần dần trở nên phổ biến, ngay cả trong số người nước ngoài. Theo đó, kim chi có thể tìm thấy bất cứ nơi nào người Triều Tiên sinh sống. Tại Mỹ và Nhật Bản đặc biệt, nơi tương đối nhiều người Hàn Quốc sinh sống, đóng gói kim chi có thể dễ dàng có sẵn.Trong quá khứ, việc sản xuất và tiêu thụ kimchi bị giới hạn trong xã hội Hàn Quốc, tuy nhiên, trong những năm gần đây nó đã trở thành một thực phẩm trên toàn cầu được công nhận.

댓글 없음:

댓글 쓰기