2010년 8월 9일 월요일

Korean Food

Du khách đến Hàn Quốc sẽ khám phá ra một mảng rộng các thực phẩm Hàn Quốc độc đáo và ngon.
Hàn Quốc đã từng là một nước chủ yếu là nông nghiệp, và kể từ thời cổ đại lúa đã được trồng làm lương thực chính Hàn Quốc. Thực phẩm Hàn Quốc những ngày này cũng chứa một lượng lớn thịt cá và các món ăn cùng với tự nhiên và rau xanh. Các bảo quản thực phẩm Hàn Quốc, chẳng hạn như kim chi (cải bắp lên men cay), jeotgal (hải sản lên men trong muối) và doenjang (dán lên men đậu tương) được đặc biệt phổ biến do hương vị đặc biệt của họ và giá trị dinh dưỡng cao.

Trong Hàn Quốc thực phẩm tất cả các món ăn được phục vụ cùng một lúc. Một bữa ăn điển hình thường bao gồm cơm, canh, và các món ăn nhiều phía, trong đó số lượng khác nhau. Theo truyền thống, tầng lớp thấp có ba món ăn phụ, trong khi gia đình hoàng gia sẽ có mười hai.
Tại Hàn Quốc, giống như tại nước láng giềng Trung Quốc và Nhật Bản, mọi người ăn với đũa. Tuy nhiên, một thìa được sử dụng thường xuyên hơn tại Hàn Quốc, đặc biệt là khi được phục vụ súp.quy tắc chính thức đã được phát triển cho thiết lập bảng, mà có thể khác nhau tuỳ thuộc vào việc một mì hoặc món ăn thịt được phục vụ.

Thực phẩm là một phần rất quan trọng của Hàn Quốc văn hóa, và Hàn Quốc quan tâm lớn đến cách thức mà thức ăn được phục vụ.

Các loại thực phẩm khác nhau truyền thống Hàn Quốc

Korean Food – Bap (steamed rice)

1. Bắp (cơm) và Juk cháo ()
Đun sôi gạo là lương thực cho Triều Tiên, nó được ăn kèm với bữa ăn hầu như mỗi. Ở những người Hàn Quốc ăn gạo hạt ngắn, như apposed cho gạo hạt dài, Ấn Độ. Hàn Quốc gạo thường dính trong kết cấu, đôi khi nó được kết hợp với các loại đậu, hạt dẻ, lúa miến, đậu đỏ, lúa mạch hoặc các loại ngũ cốc khác cho thêm hương vị và dinh dưỡng. Juk (cháo) là một bữa ăn sáng, mà là rất bổ dưỡng. Juk thường được làm bằng gạo, mà bào ngư, nhân sâm, hạt thông, rau, thịt gà, hoặc đậu mầm có thể được thêm. Cũng như cháo, cháo đậu đỏ và cháo bí ngô cũng ngon.

2. Guk (canh)
bữa ăn truyền thống Hàn Quốc bao gồm một món canh dùng với cơm. canh này có thể được làm từ rau củ, thịt, cá, đồ biển, rong biển, hoặc xương bò.

3. Jjigae (món hầm)
Jjigae tương tự như guk nhưng dày hơn và có một hương vị mạnh mẽ hơn. Các jjigae nổi tiếng nhất (doenjang-jjigae) được làm từ đậu nành dán bảo quản. Jjigae thường cay và phục vụ đường ống nóng trong một bát nước nóng bằng đá.
4. Jjim và Jorim (simmered thịt hoặc cá)
Jjim và jorim là món ăn tương tự. Thịt và cá được chuẩn bị với rau và ngâm trong nước sốt đậu nành. Các thành phần này sau đó được đun sôi từ từ hơn một nhiệt độ thấp.


5. Namul (rau hoặc xanh hoang dã)
Namul bao gồm rau xanh hoang dã, đã được hơi luộc hoặc chiên xào, trộn với muối và nước tương, muối vừng, dầu mè, tỏi, hành, và các gia vị khác.
6. Jeotgal (hải sản lên men trong muối)
Jeotgal là một món ăn mặn rất được làm từ cá được bảo quản tự nhiên, động vật có vỏ, tôm, hàu, trứng cá, ruột và các thành phần khác.
7. Gui (món nướng / nướng)
Gui là khi ướp cá hay thịt được nướng trên lửa than. Các món ăn gui phổ biến nhất là thịt, như bulgogi và galbi, tuy nhiên, cũng có nhiều món cá được nấu theo cách này.
8. Jeon (món ăn pan-chiên)
Jeon là một loại bánh Hàn Quốc. Nấm, bí ngô, lát cá khô, sò, ớt đỏ chưa chín, thịt, hoặc các thành phần khác được trộn với muối và hạt tiêu đen, nhúng bột và trứng rồi chiên trong dầu.
9. Mandu (bánh bao)
Mandu là bánh bao Hàn Quốc, được nhồi với thịt bò, nấm, zucchini khuấy-chiên, và mầm đậu xanh. Thịt lợn, thịt gà, cá hay kim chi này đôi khi được sử dụng thay vì thịt bò.

댓글 없음:

댓글 쓰기