2010년 8월 10일 화요일

Makgeolli (Takju) - 막걸리 (탁주)

Makgeolli (Takju) - 막걸리 (탁주)
Makgeolli (Takju) – 막걸리 (탁주)
Makgeolli là duy nhất cho Triều Tiên. Nó được làm bằng cách trộn cơm nếp, lúa mạch, hoặc lúa mì với nuruk, lên men một nền văn hóa starter, và nước, và sau đó rời khỏi hỗn hợp để lên men. Nó có một màu trắng đục, đục màu và rượu có hàm lượng thấp của 6% -7%. Nó cũng được gọi là takju (tak ý nghĩa mờ) hoặc nongju (có nghĩa là canh tác nông) vì nó là truyền thống của nông dân được hưởng sau một ngày lao động khó khăn.
Tại Hàn Quốc, các loại phổ biến nhất của makgeolli được ssal makgeolli (쌀 막걸리) được làm từ gạo (có nghĩa là ssal 'cơm') và dongdongju (동동주), trong đó không thẳng gạo nổi trên bề mặt (dongdong có nghĩa là 'thả nổi'). Khi makgeolli uống, hãy chắc chắn nó lắc hoặc khuấy đều trước khi uống. Các makgeolli tốt nhất là một pha trộn thú vị của ngọt, vị chua, cay đắng, và chất làm se. Bạn có thể thử makgeolli gần như bất cứ nơi nào ở Seoul, đặc biệt đề nghị là các taverns Hàn Quốc truyền thống ở khu vực trung tâm thành phố Insa-dong hoặc Myeong-dong. Bên ngoài của Seoul, cũng có nhiều cơ sở bán makgeolli. Bạn cũng sẽ tìm thấy một loạt các makgeolli hoặc dongdongju tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, và cửa hàng bách hóa. makgeolli không tiệt trùng sẽ chỉ có 10-30 ngày, do đó hãy chắc chắn kiểm tra ngày hết hạn.

댓글 없음:

댓글 쓰기