2010년 8월 9일 월요일

[Mũ và Phụ Worn Cùng với Hanbok]

Samo
Một hat mòn cùng với dalleyong (một cái áo choàng) của cán bộ như quần áo hàng ngày.
Gat
Một loại mũ mòn của nam giới trong triều đại Joseon. Nó được mặc cùng với po (áo choàng) bởi các quan chức ở bên ngoài nhà của họ.
[Nambawi]
Một mùa đông cap mòn của cả nam và nữ để trang trải các trán, cổ phần trên, và tai. Cũng được gọi là pungdaengi.
[Bokgeon]
Một loại mũ mòn của nam giới trong triều đại Joseon. Nó được đeo với po bởi các quan chức ở bên ngoài nhà của họ.
[Hogeon]
Mũ mòn của bé trai vào cuối triều đại Joseon và thời kỳ hiện đại hoá.Nó tương tự như bokgeon, nhưng đỉnh đầu được mở ra và các mẫu của tai, mắt, và râu được thêu để hiển thị một thiết kế hổ. Nó thường được mặc cùng với durumagi obangjang, jeonbok, hoặc sagyusam.
Jokduri
Một loại vương miện mòn của phụ nữ để hoàn thành một trang phục nghi lễ. Nó thường được mặc cùng với wonsam (áo khoác dài của cô dâu). Hard giấy và bông làm được che phủ bằng lụa, và một trang trí Cloisonne được đặt lên hàng đầu.
[Hwagwan]
Một vương miện mòn của phụ nữ để hoàn thành một trang phục nghi lễ. Trang trí bằng các đồ trang trí bướm, hạt năm màu, và sợi vàng, nó là nhiều hơn jokduri xa hoa và hầu như mặc cùng với hwarot hoặc dangui.
[Jobawi]
Một cap mùa đông cho phụ nữ. Đó là mở lên hàng đầu, và hai bên của nó được làm tròn đầy đủ bao gồm các tai. Đó là nói chung được thực hiện trong lụa màu đen với tassels treo trên mặt trước và sau.Đá quý đôi khi trang trí tassels. Gold mạ vàng hoặc hạt cũng được dùng cho trang trí.
[Gulle]
Trang trí mũ để giữ ấm trẻ em. Chủ yếu là mòn của cả nam và nữ tuổi từ một năm đến năm năm tuổi. Để sử dụng mùa đông, nó được làm bằng lụa màu đen. Để sử dụng trong mùa xuân / mùa thu, năm màu lụa mỏng đã được sử dụng. Doturak daenggi (một sợi tóc ribbon) treo ở mặt sau.
[Ayam]
Một cap mùa đông chủ yếu là mòn của phụ nữ. Nó không bao gồm tai, và một số được lót bằng da thú. Một daenggi dài treo trên lưng, được gọi là ayamdeurim, và đôi khi được trang trí bằng ngọc bích, hổ phách.
[Dwikkoji]
Một phụ kiện gắn trên mái tóc thắt nút của phụ nữ trong triều đại Joseon. Nó cũng có sử dụng thực tế như nó đã được sử dụng như một earpick và dính một phần mái tóc.
[Binyeo]
Một que kẹp tóc giống như được sử dụng để buộc chặt một vương miện hay một bộ tóc giả và giữ bện tóc lên. Ngoài việc sử dụng thực tế, binyeo có mục đích trang trí và cho biết tình trạng của người mặc sự. Họ được gọi là yongjam, bongjam, jukjam, mokryeokjam, maejukjam, hoặc jukjeoljam tùy theo trang trí trên đỉnh binyeo. Các tài liệu, hình dạng, kích cỡ, và các mẫu của binyeo khác nhau rất nhiều.
[Cheopji]
Một trang trí được đặt trên đầu tóc thắt nút khi phụ nữ mặc trang phục nghi lễ. Nó thường được làm bằng bạc trong hình dạng của một con ếch. đuôi Long đã thuộc về cả hai bên và thắt nút cùng với tóc. Royal tòa án phụ nữ sử dụng nó hàng ngày, nhưng dân thường chỉ mặc nó với trang phục nghi lễ. Nó cũng có chức năng như một buộc cho jokduri hoặc hwagwan.
[Daenggi]
Một ribbon được sử dụng để tie và trang trí mái tóc dài. Có rất nhiều tuyệt vời, bao gồm daenggi jebiburi, apdaenggi, doturak daenggi và goidaenggi.
[Norigae]
Một trong những phụ kiện quan trọng cho phụ nữ. Các mặt dây norigae được sử dụng rộng rãi của phụ nữ triều đình cũng như dân thường. Nó được gắn với các goreum ngoài (string một chiếc áo khoác) hoặc thắt lưng của váy và đưa ra một cái nhìn sang trọng với trang phục toàn bộ. Hai loại chính của mặt dây chuyền được samjak norigae (một mặt dây với ba đồ trang trí) và norigae danjak (một mặt dây chuyền với một trong những trang trí). norigae Samjak là một lần nữa chia thành daesamjak và sosamjak. Có rất nhiều loại của norigae, bao gồm jangdo, su, hyangnang, horibyeong, samcheonju, baneuljip, và soknorigae.

댓글 없음:

댓글 쓰기