2010년 8월 9일 월요일

Pansori
'Pansori,' thường được gọi là Opera Hàn Quốc, là một loại hình âm nhạc truyền thống Hàn Quốc kể một câu chuyện theo chủ đề dưới hình thức sân khấu âm nhạc, với hai nhạc sĩ chia sẻ sự chú ý, một ca sĩ ('sorikkun') và tay trống một ('gosu '). ca sĩ đóng vai trò trung tâm thông qua ca hát, lời nói của mình, và ngôn ngữ cơ thể trong khi tay trống đóng một vai trò đi kèm bằng cách cung cấp các nhịp điệu và shouting từ khuyến khích để thêm vào niềm đam mê của hiệu suất. Với một âm thanh khác nhau chiến đấu khác,, nhịp điệu, và kỹ thuật hát, Pansori thật sự là đại diện của cảnh quan văn hóa của Hàn Quốc duy nhất.


Pansori đầu tiên nổi lên trong thời kỳ giữa Joseon (1392-1910), khi phổ biến văn hóa đã bắt đầu phát triển. Các thầy của Pansori và năm xuất xứ của họ rất khó xác định, nó bắt đầu như một truyền thống đã được tiếp tục uống của làng giải trí chuyên nghiệp. Trong thời kỳ Joseon, giải trí được coi là nông dân thấp kém, điều này giải thích tại sao Pansori vẫn chủ yếu là trong giới dân thường. Nhưng vào cuối thời đại Joseon, quý tộc đã thông báo và khán giả cho các vở opera Pansori tăng lên.

Ban đầu một bộ sưu tập của 12 vở opera, hiện nay có thật đáng tiếc chỉ có 5 đã được truyền lại cho chúng tôi ngày hôm nay-Chunhyangga, Simcheongga, Heungbuga, Jeokbyeokga, và Sugungga. Một hiệu suất Pansori là dài, một số thậm chí dùng lên đến 4-5 giờ để hoàn thành. Năm 2003, Pansori được chính thức công nhận của UNESCO như là một phần quan trọng của văn hóa thế giới.

Pansori của Madang 5 ''
(* Các 5 Pansori nhạc kịch được gọi là 'Madang,' một từ có nghĩa gốc là sân, nhưng quan hệ mạnh mẽ để mang trò chơi dân gian truyền thống và. Trong ngắn hạn, Pansori được coi là một hình thức chơi truyền thống. Các hậu tố của 'ga' ở cuối có nghĩa là tên của bài hát 'mỗi' Madang '.'

Chunhyangga: Cuốn tiểu thuyết cũ 'Chunhyangjeon' trong hình thức opera. Câu chuyện tình yêu của Sung Chunhyang, con gái của điếm, và Lee Mongyong, con trai của một quý tộc. Của Madang Pansori '5,' nó có giá trị lớn nhất về thành tựu âm nhạc và văn học. Các phần của vở opera nổi tiếng bao gồm 'Sarangga' bài hát tình yêu (), 'Ibyeolga' (tạm biệt bài hát), và 'Okjungga' (nhà tù tế bào bài hát).

Simcheongga: Câu chuyện cũ của 'Simcheongjeon' ở dạng opera.Simcheong, con gái của một người đàn ông mù những người tìm cách lấy lại tầm nhìn của cha mình bằng cách cung cấp gạo tại một đền thờ, cô đã bán mình cho một người lái thuyền như là một sự hy sinh cho đại dương để đổi lấy gạo. Vua Rồng của biển, tuy nhiên, xúc động trước tình yêu của cô và cứu cô ấy, cô được đoàn tụ với người cha yêu quý của cô. Một đứa trẻ tình yêu dành cho cha mẹ của họ là chủ đề trung tâm của câu chuyện này.

Heungbuga: Câu chuyện cũ của 'Heungbujeon' trong hình thức opera.Có hai anh em, Nolbu và Heungbu. Nolbu là lớn tuổi và giàu có, với một trái tim xấu xa. Các em trai, Heungbu, là người nghèo nhưng là một loại linh hồn. Khi đi vào vận may Heungbu bằng cách giúp một nuốt với một chân bị gãy, các Nolbu ganh tị cố phá vỡ chân của một nuốt và sửa nó trước khi cài đặt nó miễn phí với hy vọng rằng ông sẽ được trao giải thưởng tương tự. Hạt nhân đạo đức đơn giản của câu chuyện này là lòng tốt được thưởng và gian ác là trừng phạt.

Jeokbyeokga: Một phần của câu chuyện Trung Quốc 'Samgukjiyeon' chuyển vào mẫu opera. Bài hát nổi tiếng bao gồm các Samgochoryeo 'và' Jeokbyeokgang Trận sông. '

Sugungga: Câu chuyện cũ 'Tokkijeon' trong hình thức opera. Khi Dragon King rơi dưới nước bị bệnh, ông sẽ gửi một con rùa biển với đất, để tìm thấy gan của thỏ để sử dụng làm thuốc. opera chứa nhiều banter giữa các nhân vật hài hước.


댓글 없음:

댓글 쓰기